Chuyên mục
Kiến thức

Tài liệu Tất tần tật ý nghĩa hoa oải hương (Lavender) bạn đã biết chưa

Hoa Oải Hương (Lavender) được coi là một loại thảo mộc của tình yêu. Chúng gắn liền với một câu chuyện tình yêu chung thủy và cảm động giống như màu sắc tím biếc của hoa.

Hoa Oải Hương Lavender có nguồn gốc từ nước Pháp. Từ hàng ngàn năm về trước, người Hy Lạp cổ đã mang loài hoa này trồng khắp đất nước Châu Âu. Tại Việt Nam, hoa Lavender đã có mặt tại xứ hoa Đà Lạt. 

Bạn đã biết tất tần tật ý nghĩa hoa Oải Hương (Lavender) chưa. Theo dõi ngay câu chuyện của Điện hoa TP HCM ngay sau đây nhé.

>>> Bài viết về các loài hoa khác:

Câu chuyện tình yêu hoa Lavender

Câu chuyện tình yêu hoa Lavender
Câu chuyện tình yêu hoa Lavender

Tại vùng Provence, nước Pháp năm ấy có hai đứa trẻ vẫn thường chơi đùa cùng nhau trên cánh đồng hoa Oải Hương bạt ngàn dưới chân đồi. Nơi đây, cả hai đã từng hẹn ước lớn lên sẽ kết duyên cùng nhau. Cô bé đã ngắt cành hoa Oải Hương, tách đôi cho vào hai lọ nhỏ để mỗi người giữ một lọ.

Ngày kia, một tai nạn ập đến khiến cậu bé phải đi nước ngoài chữa trị. Cô bé vẫn ở lại dưới chân đồi, mở trang trại trồng hoa Lavender với hy vọng một ngày được gặp lại anh. 

Sau 15 năm, cậu vé đã trở thành ca sĩ nổi tiếng, nhưng đã quên hết ký ức cũ. Cậu trở về làng để tìm kiếm lại tuổi thơ của mình. 

Và họ lại gặp nhau ở chân đồi, trở thành bạn bè nhưng không hề nhận ra nhau. Hai người kể chuyện về cuộc sống của mình. Rồi cậu bé cũng đưa cho cô lọ hoa Lavender tách đôi, cô gái vỡ òa khi đã nhận ra được chàng trai cô đang chờ đợi.

Cứ thế tình yêu ngày một lớn dần. Cho tới khi cô gái mắc bệnh hiểm nghèo, trước khi ra đi cô đưa lọ thủy tinh của mình và nói chàng trai hãy giữ lấy nó. Từ khi đó, chàng trai vẫn ở dưới chân đồi, chăm sóc những bông hoa Oải Hương và luôn nhớ về cô gái.

Ý nghĩa của loài hoa Oải Hương Lavender

Ý nghĩa của Lavender trong tình yêu

Ý nghĩa của Lavender trong tình yêu
Ý nghĩa của Lavender trong tình yêu

Hoa Oải Hương mang một nét đẹp rất lạ, đặc trưng của người con gái Phương Tây dịu dàng, quyến rũ, duyên dáng. Từ câu chuyện phía trên cho tay thấy hoa Lavender là biểu tượng của tình yêu chung thủy đến từ hai phía, luôn đợi chờ người mình yêu dù thời gian có trôi dài tới đâu. 

Cuộc sống vợ chồng sẽ luôn được ướp hương mặn nồng nếu để hoa Lavender khô trong phòng ngủ vì chúng có một mùi thơm rất dễ chịu, giúp thư thái tinh thần và luôn nhắc nhở bạn đời về lòng chung thủy trong tình yêu.

Mang đến sự bình yên, thuận hòa trong gia đình

Hoa Oải Hương Lavender- Mang đến sự bình yên, thuận hòa
Hoa Oải Hương Lavender- Mang đến sự bình yên, thuận hòa

Loài hoa này luôn cho ta cảm giác về một sự bình yên kỳ lạ, chúng cứ nhẹ nhàng tỏa hương làm người ta ngây ngất, vừa mê hồn bởi nét đẹp dịu dàng nữ tính của nó. Vì vậy những đôi vợ chồng mới cưới được tặng hoa Lavender như một lời chúc gia đình ấm êm, hòa thuận và tràn đầy tình yêu thương.

Ý nghĩa hoa Oải Hương trong đời sống

Tinh dầu hoa Oải Hương Lavender
Tinh dầu hoa Oải Hương Lavender

Vì có hương thơm nồng nàn, hoa Oải Hương Lavender được ứng dụng để làm tinh dầu, nước hoa, sữa tắm… được rất nhiều các bạn nữ yêu thích.

Ngoài ra, hoa Oải Hương còn có tính khử trùng, chống viêm rất cao. Trong y học, loài hoa này được dùng như một thuốc chống viêm và an thần.

Hoa Lavender có thể thơm đến vài năm. Bạn có thể để một túi hoa Oải Hương khô trong tủ quần áo để ướp hương thơm cho đồ mặc của mình hàng ngày.

Trên đây là những ý nghĩa hoa Oải Hương (Lavender) – Loài hoa của sự chung thủy trong tình yêu. Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của nhiều loại hoa khác trong bái viết khác của Giao Hoa Tận Nơi 247 tại chuyên mục Kiến thức.

Nguồn : https://vimanafs.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *