Chuyên mục
Kiến thức

Ý nghĩa hoa Hồng Đen – Loài hoa của sự quyến rũ

Hoa Hồng Đen mang một nét đẹp rất huyền bí và quyền lực. Tại sao chúng xuất hiện không rực rỡ màu sắc mà vẫn rất quyến rũ. Cùng tìm hiểu ý nghĩa Hoa Hồng Đen sau đây

Sự xuất hiện của Hoa Hồng Đen luôn là điều bí ẩn. Nét đẹp có chút ma mị này làm cho người ta tò mò về ý nghĩa đằng sau chúng. Nhiều người cho rằng Hoa Hồng Đen chỉ có trong những câu chuyện truyền thuyết, nhưng thực tế chúng hoàn toàn có thật.

Liệu có phải Hoa Hồng Đen mang đến sự đau thương bi lụy như chính màu sắc của mình?

>>> Bài viết về các loài hoa khác:

Câu chuyện về hoa Hồng Đen

Câu chuyện về hoa Hồng Đen
Câu chuyện về hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen gắn liền với câu chuyện tình yêu đầu bi kịch thời xưa. Chuyện kể lại tại một vùng đất xa xưa, có một nữ thần bóng tối Ellacos sống một mình, cô độc trong màu đen của bóng đêm.

Vào một ngày nọ, Ellacos tình cờ gặp được vị thần Apolo – thần ánh sáng đang đi du ngoạn, hưởng lạc. Từ đó chàng đã yêu ngay nét trầm lặng, cô đơn đó và quyết tâm thay đổi con tim đầy tối tăm của cô.

Thần Apolo thường ghé thăm nàng với tư cách của một vị tiên. Ngày qua ngày, nàng đã cảm nhận được ánh sáng từ thần Apolo, chính ánh sáng này đã cảm hóa được nàng. Nhưng sự thật bóng tối và ánh sáng là hai thứ trái ngược nhau nên khó có thể hòa hợp được.

Ellacos đau khổ vì đã lỡ yêu thần ánh sáng, đây là mối tình đầu tiên của nàng. Vị thần Apolo đã đi theo tiếng gọi của tình yêu, vượt qua khu rừng tội ác, con suối thù hận để đến ngọn núi yêu thương tìm về một đóa Hoa Hồng màu đỏ chót – Hoa Hồng bất tận.

Trước khi đi, chàng Apolo đã trao cho nàng một bông Hồng màu trắng và nói hãy giữ bông hoa này đợi ta trở về, bông hoa trắng này sẽ là ánh sáng luôn bên cạnh nàng. Chàng hứa sẽ đem về cành hoa đỏ cho cô.

Và Thần Ellacos chờ đợi, 1 ngày, 2 ngày, 1 tháng rồi cả năm dài trôi qua. Cô vẫn ngồi ngắm cành hoa trắng và nhớ đến thần ánh sáng cho tới ngày cô biết được sự thật.

Đó là vào một buổi sáng đẹp trời, thần Gió đã ghé qua thăm. Biết thần Gió hay đi ngao du nhiều nơi nên nàng đã lập tức hỏi về tin tức của thần Apolo. Thần Gió đã kể cho nàng đã nhìn thấy thần ánh sáng đùa vui bên nữ thần Sắc Đẹp.

Nước mắt giàn giụa, nàng không tin vào những gì mình nghe thấy. Ngày hôm sau nàng quyết định đi tìm thần Apolo. Nàng đi khắp nơi, cuối cùng dừng chân trước mộ vườn hoa hồng đỏ tuyệt đẹp, nơi thuộc vùng đất của vị thần Sắc Đẹp.

Nàng Ellacos không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh tượng thần Apolo đang vui vẻ với nữ thần Apahrodite. Nàng khóc, nước mắt của sự uất hận, lặng lẽ quay đi.

Thần Apolo đã nhìn thấy và đuổi theo nàng với lời phân trần: Nàng tha lỗi cho ta, trong thời gian qua ta rất nhớ nàng và nữ thần Apahrodite đã cùng ta chia sẻ và vượt qua. Thành thật xin lỗi nàng, Ellacos.

Bông hoa trắng nàng cầm trên tay nhuộm đỏ một màu máu, xung quanh nàng bủa vây một màu đen tối lấn sang cả vị thần ánh sáng, rồi Apolo cũng dần dần tan biến vào bóng đêm. Khi làn khói đen tan dần, vị thần ánh sáng hoàn toàn biến mất và bông hoa trên tay Ellacos cũng chuyển sang một màu đen bí ẩn.

Nữ thần bóng tối Ellacos trở về vùng đất của mình, quay trở lại với màu đen tăm tối và không yêu thêm một ai nữa.

Ý nghĩa của Hoa Hồng Đen

Bi kịch trong tình yêu

Hoa Hồng đen-Bi kịch trong tình yêu
Hoa Hồng đen-Bi kịch trong tình yêu

Hoa Hồng Đen cũng là một biểu tượng của tình yêu. Tuy nhiên màu sắc của chúng lại tượng trưng cho những bi kịch trong tình yêu.

Truyền thuyết kể lại rằng, Hoa Hồng Đen gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy cay đắng và nước mắt của vị thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apolo. Sự phản bội của thần ánh sáng đã làm cho vùng đất này xuất hiện Hoa Hồng Đen như muốn nói lên một tình yêu đã chết và bất diệt.

Vì vậy Hoa Hồng Đen trong tình yêu mang ý nghĩa như kết thúc một mối tình. Nếu người ấy tặng bạn một bông Hoa Hồng Đen thì chứng tỏ rằng, họ có ý muốn dừng mối quan hệ tình cảm mà khó nói ra thành lời.

Thể hiện sự chết chóc

Hoa Hồng Đen-Thể hiện sự chết chóc
Hoa Hồng Đen-Thể hiện sự chết chóc

Chính màu sắc của hoa đã gán cho nó một ý nghĩa không mấy tốt đẹp – sự chết chóc. Mặc dù sở hữu vẻ đẹp bên ngoài quyến rũ, mê hoặc nhưng Hoa Hồng Đen vẫn là tín hiệu của nỗi buồn, đau thương, tai họa. 

Vì vậy ta chỉ thường thấy Hoa Hồng Đen xuất hiện ở tang lễ, nơi có người đã khuất. Nhắc đến chúng ai cũng đều tưởng tượng ra những cuộc chiến tranh đẫm máu và đau thương.

Sự tái sinh và niềm hy vọng

Hoa hồng đen - Sự tái sinh và niềm hy vọng
Hoa hồng đen – Sự tái sinh và niềm hy vọng

Sau tất cả những ý nghĩa tiêu cực, đối với một số người Hoa Hồng Đen lại mang ý nghĩa một sự khởi đầu đầy hy vọng và tươi sáng. Cũng có thể hiểu rằng, người mua Hoa Hồng Đen để kết thúc những thói quen cũ, bắt đầu có có sự tái sinh.

Sự tôn sùng đến mù quáng

Hoa Hồng Đen Sự tôn sùng đến mù quáng
Hoa Hồng Đen Sự tôn sùng đến mù quáng

Hoa Hồng Đen còn là biểu tượng cho sự tôn sùng quá mức. Thời trung cổ, các chiến sĩ có thanh kiếm hình Hoa Hồng Đen đã đấu tranh đòi lại công bằng, họ sẵn sàng chết vì tình yêu và luôn mắc kẹt trong chính cảm xúc của mình.

Cũng có thể hiểu, loài hoa này thể hiện cho một tình yêu mù quáng, bất chấp, mất hết lý trí.

Sự thù hận và trả thù

Dường như màu đen của loài hoa này đều có ý nghĩa không mấy tiêu cực. Người ta nói rằng chính sự thù hận, căm ghét, trả thù đã nhuộm màu đen tối cho loài hoa này. Vì vậy thông thường người ta sẽ không chọn loại hoa này để đem đi tặng.

Giao Hoa Tận Nơi 247 thấy rằng, mặc dù ý nghĩa Hoa Hồng Đen có hơi hướng tiêu cực, nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp quyến rũ, huyền bí của chúng. Vẫn có rất nhiều người yêu hoa, muốn đặt mua hoa tại TP HCM để mang về nhà chiêm ngưỡng.

Nguồn : https://vimanafs.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *