Chuyên mục
Kiến thức

Ý nghĩa của hoa Xương Rồng ít người biết

Dù Xương Rồng là loài cây đầy gai nhọn mọc quanh nhưng hoa của chúng lại rất rực rỡ và nuông chiều mọi ánh nhìn. Ý nghĩa của hoa Xương Rồng ít người biết.

Thật ý nghĩa nếu bạn mua một cây Xương Rồng có hoa tặng người thân yêu. Xương Rồng có thể sống tốt dù ở môi trường khắc nghiệt, rất dễ chăm sóc. Ngoài ra, cây hoa Xương Rồng còn có ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu.

Cùng Giao Hoa Tận Nơi 247 tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của hoa Xương Rồng nhé.

>>> Bài viết về các loài hoa khác:

Tìm hiểu về cây hoa Xương Rồng

Tìm hiểu về cây hoa Xương Rồng
Tìm hiểu về cây hoa Xương Rồng

Cây hoa Xương Rồng có nguồn gốc từ Châu Mỹ, thường được nhắc đến nhiều nhất ở những vùng sa mạc khô cằn. Là loại cây hai lá mầm, có thân mọng nước. Xương Rồng trồng lâu năm mới có hoa và chúng mọc trực tiếp từ thân cây.

Loài cây xinh xắn này được các bạn trẻ yêu thích, nhiều người mua một chậu cây Mini để bàn học, bàn làm việc vừa làm đẹp không gian, vừa giúp giảm bức xạ nhiệt của các thiết bị điện tử.

Ý nghĩa của hoa Xương Rồng

Niềm khao khát sống mãnh liệt

Hoa Xương Rồng - Niềm khao khát sống mãnh liệt
Hoa Xương Rồng – Niềm khao khát sống mãnh liệt

Xương Rồng sống trong môi trường khắc nghiệt, khô cằn, quanh năm chỉ là hoang mạc không chất dinh dưỡng nhưng chúng vẫn mọc lên xanh tươi, mơn mởn. Đó là biểu tượng của sự gai góc, bền bỉ, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn sóng gió. 

Ngoài ra, hình ảnh này của Xương Rồng cho thấy sự thích nghi hoàn cảnh và khả năng chịu đựng rất lớn giống như những con người có lý trí và nghị lực đáng khâm phục.

Sự yếu đuối của Xương Rồng

Mặc dù có vẻ ngoài gai góc nhưng bên trong Xương Rồng mọng nước để duy trì sự sống cho cây. Đây được coi như một sự mềm mỏng, giàu tình cảm. 

Tặng cây Xương Rồng cho người thân như một lời chúc rằng: hãy mạnh mẽ, kiên cường như chiếc gai Xương Rồng để chống chọi lại với sự khắc nghiệt của cuộc sống nhưng không được quá khô khan, đánh mất đi bản thân mình. Giống như loài Xương Rồng kia, vẫn giàu tình cảm và lòng trắc ẩn.

Tình yêu vĩnh cửu

Hoa Xương Rồng - Tình yêu vĩnh cửu
Hoa Xương Rồng – Tình yêu vĩnh cửu

Xương Rồng rất hiếm khi nở hoa, những cây hoa lâu năm mới có thể ra hoa. Cũng giống như trong tình yêu, vượt qua nhiều chông gai khó khăn, con người mới có một tình yêu đẹp, bền lâu.

Hoa Xương Rồng cũng là biểu tượng của tình yêu chung thủy, nồng nàn như chính chất nhựa sống bên trong thân cây. Và hoa vẫn sẽ nở kể cả ở trong điều kiện môi trường khô hạn, khắc nghiệt.

Tình yêu lặng lẽ, thầm kín

Hoa Xương Rồng - Tình yêu lặng lẽ, thầm kín
Hoa Xương Rồng – Tình yêu lặng lẽ, thầm kín

Trong tiếng Tây Ban Nha, Xương Rồng có nghĩa là “Hãy đến và mang em đi”. Có một câu chuyện rằng, vùng đất nọ có hai người yêu thương thầm nhau nhưng không thổ lộ. Và một ngày, người con trai lấy hết can đảm để tỏ tình với cô gái nhưng chỉ nhận lại một cây Xương Rồng. Chàng trai thất vọng vì tưởng rằng cô gái không bằng lòng nhận lời yêu nên đã bỏ cuộc.

Một thời gian sau cô gái đã theo một người đàn ông khác, chàng trai đau đớn tìm cô gái hỏi lý do. Lúc này chàng trai mới nhớ ra rằng, trong lúc yêu cô gái mình đã nói dối là đang học tiếng Tây Ban Nha. Và cây Xương Rồng trao anh chính là câu trả lời của cô “Hãy đến và mang em đi”.

Nếu có ai đó tặng bạn cây Xương Rồng thì chắc có thể người ấy đã để ý bạn từ lâu.

Ý nghĩa hoa Xương Rồng trong phong thủy

Ý nghĩa hoa Xương Rồng trong phong thủy
Ý nghĩa hoa Xương Rồng trong phong thủy

Những cây Xương Rồng thường được để trong chậu cây cảnh Mini dùng để trang trí, vì chúng rất dễ sống, dễ chăm sóc. Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý về vấn đề phong thủy:

  • Cây Xương Rồng có những gai nhọn đâm thẳng ra nhiều phía, không thích hợp để ở phòng ngủ, phòng làm việc vì đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Chúng sẽ tạo ra sinh khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và những điều không may;
  • Nên để cây Xương Rồng ở bệ cửa sổ, ngoài ban công, ngoài cổng nhà để ngăn chặn âm khí từ bên ngoài, tạo thế uy mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Những nhà có em nhỏ cần thực sự lưu ý để trẻ chơi đùa tránh xa khu vực Xương Rồng, vì gai nhọn của chúng có thể làm các bé bị thương.

Trên đây là ý nghĩa của hoa Xương Rồng ít người biết. Hoa tươi TPHCM cũng rất thích cây hoa Xương Rồng, không chỉ đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa đẹp, giúp con người luôn hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống.

Nguồn : https://vimanafs.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *