Chuyên mục
Sức khỏe

Uống nước gì để giảm mỡ máu nhanh và hiệu quả

Nhiều bạn chắc hẳn đang thắc mắc rằng uống nước gì để giảm mỡ máu một cách hiệu quả cũng như nhanh chóng nhất. Nhiều loại đồ uống khác nhau có chứa các hợp chất có thể giúp giảm mức mỡ trong máu

Vậy thì uống nước gì để giảm mỡ máu nhanh? Mức mỡ trong máu có thể được kiểm soát bằng cách tăng lượng chất xơ, giảm chất béo xuống và bổ sung thực phẩm có nguồn gốc thực vật chẳng hạn như đồ uống từ yến mạch và đậu nành.

Khi lượng mỡ máu ở mức cân bằng sẽ đảm bảo đem lại cho bạn một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Trong bài viết ngày hôm nay, Vinamafs sẽ đem lại cho các bạn danh sách top 9 loại đồ uống có thể giúp cho bạn giảm lượng mỡ trong máu của mình và sống khỏe mạnh hơn.

Uống nước gì để giảm mỡ máu? Top 9 loại đồ uống

Uống nước gì để giảm mỡ máu? Top 9 loại đồ uống
Uống nước gì để giảm mỡ máu? Top 9 loại đồ uống

Sau đây sẽ là danh sách top 9 đồ uống dành cho các bạn để có thể giảm lượng mỡ trong máu của mình xuống. 

Trà xanh

Trà xanh
Trà xanh

Trà xanh là một món nước uống chống oxy hóa tuyệt vời, chúng có chứa catechinepigallocatechin gallate. Bên cạnh đó uống trà xanh còn giúp giảm được mức LDLcholesterol nữa.

Ngoài ra, trà đen cũng có thể làm giảm lượng mỡ trong máu nhưng ở mức độ thấp hơn so với trà xanh. Bởi vì chủ yếu là do lượng catechin của chúng khác nhau.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành
Sữa đậu nành

Đậu nành là một thức uống có ít chất béo. Các bạn hãy thay kem và các loại sữa có nhiều chất béo bằng sữa đậu nành có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức mỡ trong máu của mình.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mọi người nên uống khoảng 25 gam đậu nành mỗi ngày. Ngoài ra, lượng protein có trong đậu nành kết hợp với các chế độ ăn ít chất béo và cholesterol có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Bên cạnh đó, các bạn nên ăn từ 2 đến 3 khẩu phần thức ăn hoặc đồ uống làm từ đậu nành mỗi ngày, với một khẩu phần tương ứng với 250 ml sữa đậu nành.

Các thức uống làm từ yến mạch

Các thức uống làm từ yến mạch
Các thức uống làm từ yến mạch

Nếu các bạn chưa nắm được uống nước gì để giảm mỡ máu nhanh thì những đồ uống làm từ yến mạch có thể là lựa chọn tuyệt vời. Yến mạch có chứa beta-glucans, tạo ra một chất giống như gel trong ruột và tương tác với muối mật, làm giảm sự hấp thụ cholesterol từ đó làm giảm mức mỡ trong máu.

Để có lợi ích tối đa, hãy thử tiêu thụ khoảng 3 gam beta-glucans mỗi ngày, các bạn có thể giảm tới 7% LDL. Một cốc sữa yến mạch có thể cung cấp một lượng lên đến 1,3 gam beta-glucans.

Hãy nhớ kiểm tra nhãn thức uống yến mạch trong khi mua để đảm bảo chúng chứa beta-glucans, chúng có thể nằm tại phần thông tin về chất xơ.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua
Nước ép cà chua

Trong cà chua có chứa rất nhiều một hợp chất gọi là lycopene, có thể cải thiện mức độ lipid và giảm lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho thấy chế biến cà chua thành nước ép làm tăng hàm lượng lycopene của chúng.

Nước ép cà chua cũng rất giàu chất xơ giúp giảm được lượng cholesterol và niacin. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy 25 phụ nữ uống 280ml nước ép cà chua mỗi ngày trong 2 tháng đã giảm mức cholesterol đáng kể trong máu.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng
Các loại quả mọng

Nhiều loại quả mọng hiện nay rất giàu chất xơ cũng như chất chống oxy hóa và đặc biệt cả hai đều có thể giúp giảm mức cholesterol. Đặc biệt, một chất chống oxy hóa mạnh trong quả mọng có tên gọi là anthocyanins có thể giúp cải thiện tình trạng mỡ máu.

Các loại quả mọng cũng rất ít calo và chất béo. Các bạn có thể làm sinh tố berry bằng cách trộn khoảng 80g bất kỳ quả mọng nào sau đó kết hợp chúng với với 1/2 cốc sữa ít béo hoặc sữa chua và 1/2 cốc nước lạnh.

Các loại quả mọng thường được sử dụng nhiều để xay sinh tố hiện nay điển hình là:

  • Dâu tây
  • Việt quất
  • Dâu đen
  • Quả mâm xôi.

Đồ uống có chứa 2 chất stanol và sterol

Đồ uống có chứa 2 chất stanol và sterol
Đồ uống có chứa 2 chất stanol và sterol

Sterolstanol là các hóa chất thực vật có hình dạng và kích thước tương tự như cholesterol và ngăn chặn sự hấp thụ một số loại cholesterol. Tuy nhiên, đối với các loại rau và hạt chứa hàm lượng sterol và stanol thấp sẽ không thể làm giảm cholesterol.

Các công ty làm đồ uống thường hay thêm những hóa chất này vào một số loại sản phẩm của mình, chẳng hạn như đồ uống sữa chua tăng cường, sữa và nước trái cây.

Các bạn nên cố gắng tiêu thụ khoảng 1,3 gam sterol trở lên và 3,4 gam stanol mỗi ngày trong các bữa ăn của mình.

Đồ uống ca cao

Đồ uống ca cao
Đồ uống ca cao

Ca cao là thành phần chính trong các loại sô cô la đen. Chúng có chứa chất chống oxy hóa gọi là flavanols có thể cải thiện mức cholesterol nếu như bạn chưa biết nên uống nước gì để giảm mỡ máu.

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ đồ uống 450 mg có chứa flavanols ca cao hai lần mỗi ngày trong 1 tháng đã làm giảm mức cholesterol LDL xấu trong khi tăng mức cholesterol HDL tốt.

Ca cao chứa nhiều axit béo cũng có thể giúp cải thiện mức cholesterol của mình. Tuy nhiên, các bạn hãy chọn những loại đồ uống ca cao nguyên chất bởi vì đồ uống có chứa sôcôla đã qua chế biến có hàm lượng chất béo tương đối cao.

Sinh tố sữa làm từ thực vật

Sinh tố sữa làm từ thực vật
Sinh tố sữa làm từ thực vật

Nhiều loại sữa có nguồn gốc thực vật chứa các thành phần có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức cholesterol. Các bạn có thể tự làm các đồ uống sinh tố thích hợp bằng cách sử dụng sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch.

Các bạn hãy làm sinh tố yến mạch hoặc đậu nành bằng cách kết hợp 1 ly khoảng 250ml sữa yến mạch hoặc đậu nành với các loại trái cây hoặc rau làm giảm cholesterol, chẳng hạn như:

  • 1 trái chuối
  • 1 nắm tay trái nho hoặc mận khô
  • 1 lát xoài hoặc dưa
  • 2 trái mận nhỏ
  • 1 chén cải xoăn hoặc củ cải
  • 2/3 cốc bí ngô xay nhuyễn.

Uống rượu

Uống rượu
Uống rượu

Chắc hẳn các bạn đang tự hỏi là “Tại sao lại phải uống rượu, không phải đồ uống này rất có hại cho sức khỏe hay sao” đúng không? Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu ở mức độ thấp vừa phải có thể có lợi hơn về mặt sức khỏe tim mạch so với hoàn toàn không uống rượu.

Việc làm này sẽ giúp tăng mức cholesterol HDL tốt trong cơ thể. Lượng rượu một người uống mỗi này, tuổi và giới tính và loại rượu mà họ uống có thể tác động lên mức cholesterol trong máu rất nhiều.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng và uống rượu quá nhiều sẽ làm tăng mức cholesterol và mang lại rất nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Như vậy là thông qua bài viết này, Vinamafs đã giúp cho các bạn biết được thêm top 9 loại đồ uống để trả lời cho câu hỏi uống nước gì để giảm mỡ máu hiệu quả và ít tốn kém nhất. Nếu các bạn đang ăn uống những loại đồ ăn không lành mạnh, hãy ngừng lại đi và vắt đầu ăn uống theo một chế độ để có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: https://vimanafs.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *