Chuyên mục
Kiến thức

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày đúng chuẩn

Việc chọn được cho mình một ngày nhập trạch tốt nhất và có thể giúp được cho bạn trong việc chuyển nhà tới nơi ở mới một cách tốt và hợp phòng thủy nhất.

Hiện tại có nhiều gia chủ đã chọn được cho mình một ngày nhập trạch tốt và hợp với phong thủy của mình nhất. Tuy nhiên do công việc bận rộn nên bạn không thể nào hoàn thành được việc chuyển nhà vào đúng ngày mà bạn chọn được. Cho nên mới có thủ tục dọn về nhà mới tượng trưng trước còn gọi là nhập trạch lấy ngày. Vậy thủ tục như thế nào để chuyển nhà lấy ngày đúng chuẩn thì bạn có thể xem bài viết này nhé.

cung-nhap-trach-nha-moi

Tạo sao lại có nhập trạch lấy ngày

Nguyên nhân có nhập trạch lấy ngày là vì thông thường thì rất nhiều người có ý định chuyển nhà và lựa chọn ngày, thường những ngày hợp tuổi hợp mệnh sẽ có thể không nằm vào cuối tuần. Chính vì vậy để có thể giúp cho gia chủ có thể vẫn chọn được ngày này nhưng vẫn có thể thong thả chuyển đồ đạc vào ngôi nhà mới thì phải thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày.

Việc nhập trạch lấy ngày cũng giống như nhập trạch bình thường hay thực hiện, để thông báo và xin phép thần linh cho gia chủ và gia đình có thể định cư lâu dài trong ngôi nhà này. Cầu nguyện thần linh phù hộ cho gia đình gia chủ và người thân được bình an và khỏe mạnh khi sống trong ngôi nhà này.

cung-nhap-trach

>>>Tham khảo:

Những bước làm lễ nhập trạch lấy ngày

Chuẩn bị đồ làm lễ nhập trạch lấy ngày

Lễ nhập trạch chuyển nhà lấy ngày sẽ thực hiện giống như những lễ nhập trạch bình thường khác mà mọi người thường hay thực hiện. Bạn hãy chuẩn bị những vật dụng để cúng lễ như đèn cầy, giấy tiền vàng bạc, hoa tươi, trái cây, những món đồ ăn chay, mặn, và phải chuẩn bị đủ bộ tam sên là 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và một trứng gà luộc…. Chuẩn bị thật đầy đủ thì bạn mới có thể thực hiện được cúng nhập trạch lấy ngày.

le-cung-xin-doi-ban-tho

Làm lễ xin thần linh và tổ tiên được chuyển bàn về nhà mới

Đến ngày mà bạn chọn để chuyển nhà thì bạn hãy làm lễ cúng xin thần linh và tổ tiên cho dọn bàn thờ cúng đến ngôi nhà mới. Cúng và khấn bài văn trang nghiêm và thành kính nhất, sau khi kết thúc lễ cúng thì bạn hãy dọn dẹp bàn ghế cho thật sạch sẽ để có thể sắp xếp vào thùng đựng và di chuyển đồ vật qua nhà mới để làm lễ nhập trạch lấy ngày.

Làm lễ cúng nhập trạch lấy ngày tại nơi ở mới

Bây giờ là phần quan trọng mà bạn cần phải thực hiện, chính là cúng lễ nhập trạch vào ngôi nhà mới để có thể được thần linh cho phép vào sông và phù hộ cho gia đình có thể bình an và may mắn khi sống trong ngôi nhà.

Khi cúng lễ bạn hãy nhớ bật hết tất cả đèn điện trong ngôi nhà để tạo thêm sinh khí và sức sống cho ngôi nhà của mình khi làm lễ nhập trạch nhé. Chuẩn bị đầy đủ đồ cúng và bày biện ra trên bàn, thắp nhang và khấn vái thần linh tổ tiên phù hộ cho gia đình khi sống trong ngôi nhà. Kế tiếp là bạn có thể dâng trà và đốt giấy tiền.

mam-do-cung-nhap-trach

Khi xong hết công đoạn này thì bạn đã hoàn thành được quá trình cúng lễ nhập trạch lấy ngày rồi. Bạn chỉ việc từ từ dọn nhà vào sống là được mà không cần phải dọn dẹp xong hết thì mới có thể cúng lễ như trước. Nhờ đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần lo lắng bỏ lỡ giờ lành làm lễ nhập trạch nữa.

Bài viết trên đã cho bạn biết được lễ nhập trạch lấy ngày là như thế nào là đúng chuẩn nhất và tránh phạm phong thủy. Giờ bạn đã có thể yên tâm rằng nếu như ngày tốt mà bạn chọn chuyển nhà không nằm trong ngày cuối tuần thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức này nhé. vừa không bỏ lỡ mất ngày tốt mà vẫn có thể thong thả dọn đồ đạc của mình vào ngôi nhà mới rất tốt đúng không nào.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *