Chuyên mục
Kiến thức

So sánh whey gold standard vs rule 1

Whey Gold Standard và Whey Rule 1 đang là hai sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực trên thị trường hiện nay. Cả hai đều đến từ hai nhà sản xuất có thương hiệu đó là Optimum Nutrition và Rule One.

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn so sánh về nhiều phương diện khác nhau của hai loại sản phẩm này.

So sánh về hai thương hiệu

Optimum Nutrition được thành lập từ năm 1986 bởi hai anh em Tony và Michael Costello, là một thương hiệu về thực phẩm thể thao hàng đầu tại nước Mỹ. Optimum Nutrition luôn là đầu tàu trong việc nghiên cứu những sản phẩm với chất lượng cực cao trên quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Sản phẩm của Optimum Nutrition được phân phối đến hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm của Optimum Nutrition rất được ưa chuộng ở nước ta, có thể kể đến như: Whey Gold Standard, Serious Mass, Pro Complex Gainer…

Xem thêm:

Rule One là một thương hiệu cũng được sáng lập bởi anh em nhà Costello, sau khi họ bán đi thương hiệu Optimum Nutrition cho hãng Glanbia. Ưu điểm của Rule One là phát huy những gì đã có của công nghệ cũ trên một dây chuyền tiên tiến hiện đại bậc nhất ngày nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về cơ thể con người, những sản phẩm mà Rule One sản xuất không chỉ có sức hút ở Mỹ mà là trên toàn thế giới. Rule One có những dòng sản phẩm chủ chốt như: R1 Protein, R1 Gain, R1 BCAA,…

So sánh về giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của Whey Gold Standard

Whey Gold Standard có thành phần chính là Whey Isolate, ngoài ra còn có một phần nhỏ trong đó là Concentrate và Peptides. Với mỗi muỗng Whey Gold Standard, cơ thể chúng ta sẽ được cung cấp những thành phần dinh dưỡng sau:

Thành phần whey gold standard
Thành phần whey gold standard
 • 24g Protein tinh khiết hấp thu nhanh giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.
 • 5,5g BCAA: Đây là một lượng BCAA rất ổn so với mặt bằng chung hiện nay.BCAA có tác dụng làm tăng khả năng tổng hợp protein cho các khối cơ, chống dị hóa cơ và phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập..
 • 4g Glutamine giúp tăng khả năng hồi phục sau khi cơ bị thương tổn, làm giảm nguy cơ bị mất cơ.
 • Lượng đường cùng với chất béo rất thấp, giúp bạn hạn chế lượng calo một cách tối đa.
 • Hàm lượng Cholesterol tương đối cao nhưng đây lại là loại cholesterol tốt cho sức khỏe. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Giá trị dinh dưỡng của Whey Rule 1

Whey Rule 1 có thành phần 100% Whey Isolate và Hydrolyzed với giá trị sinh học cao, có thể được hấp thụ ngay khi đi vào cơ thể con người. Với mỗi muỗng Whey Rule 1, cơ thể chúng ta sẽ được cung cấp những thành phần dinh dưỡng sau:

Thành phần whey rule 1
Thành phần whey rule 1
 • 25g protein cực kỳ tinh khiết, không hề chứa chất tạo vị, tạp chất hay các thành phần kém chất lượng khác.
 • 6g BCAA và hơn 10g EAAs giúp chống dị hóa cơ và phục hồi cơ bắp một cách hiệu quả.
 • Lượng Glutamine dồi dào thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, chống đau mỏi và giúp phục hồi cơ.
 • Không chứa lactose, rất phù hợp với những bạn bị đau bụng vì dị ứng với lactose.
 • Không chứa cholesterol và tinh bột, không thêm gums để tạo độ đặc cho sản phẩm.

Có thể nhận xét rằng, về giá trị dinh dưỡng cả hai loại sản phẩm Whey Gold Standard và Whey Rule 1 đều rất đáng để sử dụng. Cả hai đều cung cấp một lượng protein tinh khiết dồi dào, các axit amin quan trọng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng cơ một cách tối ưu.

So sánh về sự đa dạng trong hương vị

Hương vị của sản phẩm chắc chắn cũng là một vấn đề nhiều người quan tâm đến khi chọn mua. Cả hai sản phẩm Whey Gold Standard và Whey Rule 1 đều có rất nhiều loại hương vị khác nhau để người dùng lựa chọn.

Hương vị whey
Hương vị whey

Đối với Whey Gold Standard, sản phẩm này có tới tận 20 loại mùi vị nhưng Việt Nam chỉ nhập về một số loại nổi trội nhất như: Cookies & Cream, Mocha Cappuccino, Delicious Strawberry, Rocky Road, Vanilla Ice Cream, French Vanilla Cream, Double Rich Chocolate, Extreme Milk Chocolate.

Còn đối với Whey Rule 1 trên thị trường hiện nay cũng có một số loại hương vị phổ biến như: Chocolate Fudge, Strawberry, Vanilla Cream, Cookies and Cream, Chocolate Peanut Butter, Banana và cuối cùng là Lightly Salted Caramel.

So sánh về giá thành sản phẩm

Để có thể có cái nhìn khách quan nhất, phần giá thành sản phẩm này chúng ta cần so sánh giữa hai sản phẩm có khối lượng tương đương nhau.

Với khối lượng từ 2,27kg đến 2,3kg:

 •  Sản phẩm Whey Rule 1 được đóng với khối lượng 2,3kg có giá dao động từ 1.290.000đ đến 1.390.000đ.
 • Sản phẩm Whey Gold Standard được đóng với trọng lượng 2,27kg có giá khoảng 1.450.000đ.

Với khối lượng là 4,5kg:

 • Sản phẩm Whey Rule 1 được bán với giá từ 2.450.000đ đến 2.550.000đ.
 • Sản phẩm Whey Gold Standard được bán với giá từ 2.350.000đ đến 2.550.000đ.

Tham khảo thêm tại mục: Kiến thức

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, đối với mỗi người sử dụng lại có cách nhìn nhận và đánh giá sản phẩm khác nhau. Cả hai loại sản phẩm đều có giá thành tương đương nhau nên nếu có điều kiện, bạn hãy thử cả hai để có thể biết được sản phẩm nào là phù hợp nhất với bản thân mình.

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *