Chuyên mục
Công nghệ

Review ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF

Ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF dành cho máy ảnh ngàm X Fujifilm. Ấn tượng với người dùng ngay từ mức giá chỉ khoảng hơn 5 triệu đồng, ống kính này có gì nổi bật? Cùng review ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF ngay sau đây.

Tiếp tục sự thắng lợi sản phẩm ống kính 85mm F1.8, Viltrox đã tiếp tục cho ra mắt bộ ba ống kính siêu phẩm bao gồm 23mm F/1.4, 33mm F/1.4, 56mm F/1.4 vào năm 2020. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi đánh giá chi tiết về ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF để xem chúng có gì đặc biệt.

Đánh giá thiết kế bên ngoài

Đánh giá thiết kế bên ngoài
Đánh giá thiết kế bên ngoài

Khi mở hộp, ống kính được đựng trong hộp giấy vừa khít và có lót đệm bên trong để giữ chặt ống kính. Sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, túi đựng ống kính và một loa che ống kính làm bằng kim loại. Có thể nói Viltrox đã quá đầu tư cho sự xuất hiện của Lens 33mm F/1.4 XF.

Xem thêm:

Với thiết kế vỏ ngoài kim loại, ngàm ống kính bằng đồng cho thấy độ cứng cáp. Các vòng lấy nét, vòng khẩu độ được sử dụng rất trơn tru, mượt mà và không gậy tiếng động, điều này chính là lợi thế cho những ai mua ống kính quay video.  Khối lượng của chúng khoảng 270g, nếu lắp vào máy Fujifilm X-mount sẽ không cảm thấy nặng tay, hình dáng nhỏ gọn dễ cầm nắm và bỏ túi.

Bên ngoài ống kính còn được bổ sung thêm cổng USB phía bên trong ngàm, giúp người dùng có thể cập nhật được phần mềm mới nhất từ hãng. Một khuyến cáo dành cho những ai đang sử dụng máy Fujifilm X-Pro3 là không nên cố lắp ống kính này vào thân máy ảnh, chúng được thiết kế quá gần ngàm nên có thể làm hỏng mất phần đế nhựa bao quanh.

Nét nổi bật trong thông số kỹ thuật

Nét nổi bật trong thông số kỹ thuật
Nét nổi bật trong thông số kỹ thuật

Ống kính 33mm F/1.4 XF có cấu tạo 10 thấu kính trong 9 nhóm, bao gồm 1 phần tử ED kết hợp với thiết kế 9 lá khẩu. Trong đó có 1 thấu kính phân tán cực thấp có nhiệm vụ làm giảm viền màu và quang sai; 1 thấu kính có nhiệm vụ giảm quang sai hình cầu, chống biến dạng hình. Từ đó ảnh sẽ phản máy được màu sắc đúng nhất của vật thể.

Ống kính Viltrox có phủ một lớp HD Nano chống hiện tượng bóng lòa và một lớp phủ chống nước, khoảng cách lấy nét tối thiểu của Lens là 0,4m.

Đánh giá về tính năng

Khả năng lấy nét nhanh

Cơ chế lấy nét STM cho khả năng bắt nét nhanh chóng và hoàn toàn không gây tiếng động. Có thể đánh giá đây là điểm nổi bật của sản phẩm này so với các sản phẩm cùng phân khúc khác. Ngoài ra chúng còn tích hợp với tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian giúp cho người dùng lấy được điểm chụp theo ý muốn.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh Viltrox  33mm F/1.4 XF sắc nét đến từng chi tiết khi chụp ở khẩu độ lớn. Ngoài ra, chất lượng Bokeh cũng khá đẹp mắt và dễ chịu, chúng mượt nét từ vùng trong đến vùng ngoài và khá nhất quán với nhau.

Mặc dù trong cấu tạo ống kính đã có những phương án làm mờ quang sai hình ảnh, nhưng khi chụp trong điều kiện ánh sáng quá tương phản thì hiện tượng này vẫn xuất hiện nhẹ ở góc hình.

Trên đây là Review ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF. Với giá thành rẻ hơn 1 nửa so với ống kính Fujifilm chính hãng, Viltrox 33mm F/1.4 XF xứng đáng được lựa chọn với ưu điểm lấy nét tự động tuyệt vời cũng như chất lượng hình ảnh đảm bảo. Tham khảo ngay sản phẩm này trong cửa hàng của máy ảnh Hoàng Tô nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website : https://mayanhxachtaynhat.com 

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *