Chuyên mục
Kiến thức

Phân biệt các loại mực in trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn và sử dụng hiện nay tùy theo mục đích sử dụng sẽ có loại mực in tương ứng.

Hiện nay việc in ấn bằng mực in đang ngày càng phát triển và mở rộng hơn với việc nhu cầu in ấn trên thị trường đang vô cùng lớn. Từ người dân, cho đến những cơ quan làm việc, dân văn phòng hay công nhân viên chức nhà nước đều cần đến việc in ấn. Do đó nên cũng có nhiều loại mực in dùng để in ấn khác nhau dùng để in ấn cho từng mục đích sử dụng. Bài viết sẽ cho bạn phân biệt các loại mực in có trên thị trường hiện nay nhé.

phan-biet-muc-in

Các loại mực in có mặt trên thị trường hiện nay

Mực dùng để in ruy băng hay mực Ribbon

muc-in-ribbon

Giống như tên gọi của nó, loại mực này được dùng để in các loại ruy băng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của mọi người. Mực thường được dùng để in những loại mã vạch khó phai màu. Ngoài ra còn có loại mực ruy băng in nhiệt giúp tạo ra chất lượng in cao nhất có thể giúp cho người dùng in trên những lá kim loại mà không phai màu cho nên thường sẽ khó có thể kiếm được loại mực nào thay thế được.

Giấy in ấn nhiệt

giay-in-nhiet

Đây là một dạng in khác biệt với giấy in được tẩm một chất hóa học có thể đổi màu theo như chỉ định của máy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thông thường loại in nhiệt này sẽ là màu đen. Loại in ấn này tiện dụng ở chỗ không cần phải có hộp mực và không cần phải chăm nạp mực như những kiểu in ấn truyền thống khác. Nhưng loại in ấn này khá tốn kém do giấy in của công nghệ in ấn này thường có giá cả rất cao, cho nên không được phổ biến trong ngành in ấn.

Mực in ấn dạng bột

Đây là loại mực dùng cho những mẫu máy in laser với kết cấu liên kết giữa một polymer với một chất màu có tính điện học liên kết cao để có thể tăng độ bám màu vào bề mặt của giấy in khiến cho giấy in khó phai màu hơn. 

muc-in-bot

Xem thêm:

Loại mực in bột này chỉ sử dụng được cho duy nhất loại máy in laser và được đánh giá rất cao vào độ bền màu và có chất lượng vô cùng tốt khó phai. Tuy nhiên loại mực này có nhược điểm là không thích hợp in ấn hình ảnh vì không đạt được chất lượng hiển thị hình ảnh tốt được.

Mực in ấn dạng nước

dạng mực in ấn này là phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và thường sử dụng cho những chiếc máy in dạng phun in lên bề mặt của giấy in. Từ đó tạo hình những nội dung văn bản hay hình ảnh hiển thị lên mặt của tờ giấy in, ưu điểm của loại mực in này là do in phun trực tiếp nên nó cho chất lượng hình ảnh, văn bản sắc nét, đẹp và sống động hơn so với in ấn mực bột laser.

muc-in-nuoc

Tuy nhiên nó vẫn có nhược điểm là rất dễ lem màu mực khiến cho giấy in đó bị hư hoàn toàn và phải in ấn lại từ đầu. Do thuộc loại phun màu mực lên bề mặt giấy cho nên nó cũng rất dễ phải màu theo thời gian. Nếu bạn có ý định sử dụng dạng này hãy chọn cho mình loại giấy in tốt giúp làm tăng độ bền và tránh lem mực khi in ấn.

Mực in ấn dạng đặc

Đây là loại mực được nén lại dạng đặc viên, giống như sáp khi sử dụng người dùng đặc nó vào trong máy in. Trong máy in sẽ làm nóng chảy mực đặc này và phun vào đầu lăn bên trong của máy in và thực hiện việc in ấn tài liệu, văn bản và hình ảnh ở bên trong máy. Loại in ấn bằng mực đặc này có ưu điểm là tốc độ in ấn vô cùng nhanh chóng, chất lượng in ấn cũng khá tốt, nó cho độ tin cậy khi sử dụng vô cùng cao. 

muc-in-dac-dang-vien

Nó giúp tiết kiệm được môi trường, đặc biệt là nó không độc hại và gây nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng máy để in ấn tài liệu hình ảnh. Tuy nhiên nhược điểm của loại này là giá thành khá cao đối với đại đa số người dùng. Chất lượng in ấn ở mức khá nhưng không bằng với in mực nước.

Trên đây là những loại mực in phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể gặp phải. Những loại mực này đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, cho nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy in có sử dụng mực in theo ý mình muốn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *