Chuyên mục
Kiến thức

Nguồn gốc và ý nghĩa cây thông noel bạn không nên bỏ qua

Ý nghĩa cây thông Noel vào mùa Đông dịp mà nhiều người sẽ trang trí cây thông Noel thật rực rỡ và đẹp. Nếu các bạn có đang thắc mắc về những truyền thuyết về cây Noel. Hãy cùng tìm hiểu

Bài viết hôm nay, Vimanafs.com xin được thông tin đến bạn về nguồn gốc và ý nghĩa cây thông Noel. Có thể các bạn sẽ thắc mắc và quan tâm đến điều này. Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!

Nguồn gốc của cây thông Noel

Lễ Giáng sinh truyền thống được bắt nguồn từ người Celt và Saxon cổ đại. Họ có một ngày lễ vào ngày Đông chí được gọi là Yula hay còn biết đến là bánh xe của năm.Vào ngày lễ hội này, họ sẽ đốt một khúc gỗ vừa đốn và để cháy trong 12 tiếng trước khi Đông chí đến. Hành động này được cho là may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Sau này, thì thay vì đốt lửa, người ta sẽ chọn sử dụng các cây xanh và treo lên đó những chiếc đèn có hình dạng là cây nến nhỏ trên đó. Và thế là từ đó cây Giáng sinh được hình thành và ra đời.

Cây Giáng sinh thường là loại cây xanh như cây thông và được trang trí bằng hai loại cây tượng trưng cho sự sinh sôi như cây nhựa ruồi và cây tầm gửi. Năm 1850, những vật dụng dùng để trang trí cây Giáng sinh bao gồm có trang sức, còi, chuông, các món đồ chơi nhỏ,…

Đức có truyền thống ngày lễ Giáng sinh phổ biến vào thế kỷ 16, đây là khi người theo đạo Cơ Đốc bắt đầu sử dụng ngày này để trang trí nhà cửa và treo đèn nến cho cây. Và sau đó, truyền thống này càng được biết đến rộng rãi và được lan rộng đến các khu vực Châu Âu và trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của cây thông trong dịp Noel

Cây Giáng sinh hay còn được gọi là cây thông Noel, là một biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ. Vượt qua mọi trở ngại, giúp đem đến cuộc sống no ấm và phồn vinh. Loài cây này sống tốt trong khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được sự mạnh mẽ cùng màu xanh vĩnh cửu.

Thế nên ý nghĩa cây thông Noel được cho là biểu tượng của sự sống từ thời cổ đại. Đến ngày nay, lễ Giáng sinh và trang trí cây Giáng sinh đã trở thành một trong những truyền thống toàn cầu được nhiều người biết đến. Mang lại sự hạnh phúc đến cho mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người già.

Ngoài ra các bạn có thể quan tâm đến một số những nội dung khác của chúng tôi. Có thể kể đến như: Cách để giữ bình tĩnh và cân bằng tốt, Phương pháp giúp bạn từ bỏ thói quen xấu, Các loại cây giúp dễ ngủ,…

Một số ý tưởng trang trí cây thông Noel phổ biến

Trang trí cây thông theo kiểu truyền thống

Cách để trang trí kiểu truyền thống cho cây thông Noel chỉ đơn giản là treo các quả cầu cùng với dây đèn rực rỡ lên các tán cây. Đặt một số hộp quà đặc biệt dưới gốc cây và đặt phần ngôi sao sáng lên trên ngọn cây mang lại ý nghĩa cây thông Noel vô cùng đặc biệt.

Cây thông sẽ thường đặt gần khu vực lò sưởi và kết hợp cùng với những phụ kiện truyền thống như lọ hoa có màu trắng hay đỏ, vòng nguyệt quế,… Cây thông Noel được đặt tại bất kỳ không gian nào của ngôi nhà, khách sạn, trung tâm mua sắm hay cạnh cửa sổ,…

Trang trí cây thông Noel theo kiểu hiện đại

Các bạn chỉ cần sử dụng một số vật liệu như vòng hoa, bóng, chim,… Hay các bạn có thể thêm chút nét đẹp mới bằng cách quấn vào sợi tua rua đỏ để trong lấp lánh hơn quanh gốc cây và đặt một số hộp quà dưới gốc cây.

Ở trên đỉnh cây, các bạn có thể treo thêm một số những chiếc nơ hoa trang trí hay đôi chuông nhỏ giúp đem lại ý nghĩa cây thông Noel. Cuối cùng là các bạn đặt cây thông vào vị trí phù hợp như sảnh tòa nhà lớn, nhà hàng, khách sạn và bố trí thêm hàng rào bằng gỗ,…

Trang trí thêm đèn LED cho cây Thông

Các bạn chỉ cần phải quấn thêm đèn LED xung quanh cây và thêm một ít quá cầu tuyết sẽ làm cây thêm lung linh, ấm áp cũng như rực rỡ hơn. Các bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc thùng gỗ để tạo thêm không khí Giáng sinh tốt hơn cho căn phòng. Hay chỉ trang trí các bóng LED để tăng thêm sự nổi bật và tạo không khí ấm áp hơn.

Như vậy trên đây chuyên mục kiến thức tại Vimanafs.com vừa giới thiệu cho các bạn nguồn gốc, ý nghĩa cây thông Noel chi tiết đến cho các bạn. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích được phần nào giúp bạn hiểu hơn về ngày lễ Giáng sinh. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *