Chuyên mục
Digital Marketing

Người bị mỡ máu uống sữa đậu nành được không?

Bệnh mỡ máu là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có khả năng đột quỵ cao. Chính vì lý do đó, nên bệnh nhân bị mỡ máu cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh.

Sữa là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bản thân. Vậy nên nhiều người thắc mắc: “Bệnh nhân bị mỡ máu có uống sữa đậu nành được không?”.

Thấu hiểu được điều đó, Vimanafs.com sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cũng như câu trả lời để giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh mỡ máu là bệnh gì?

Bệnh mỡ máu là bệnh gì?
Bệnh mỡ máu là bệnh gì?

Bệnh mỡ máu còn được gọi là máu nhiễm mỡ. Đây là căn bệnh mà trong máu có xuất hiện một lượng mỡ có chỉ số cao hơn so với mức cho phép. Tức là: lượng mỡ đó có  lượng cholesterol toàn phần lớn hơn 5,2mg/dL; LDL cholesterol cao hơn 3,3mg/dL; HDL cholesterol thấp hơn 1,3mg/dL và Triglycerid thuyết thanh cao hơn 2,2mg/dL..

Triệu chứng của bệnh mỡ máu

Triệu chứng của bệnh mỡ máu
Triệu chứng của bệnh mỡ máu

Triệu chứng của bệnh mỡ máu thường không rõ ràng nên bệnh nhân rất khó để nhận biết được các triệu chứng. Tuy nhiên, bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như sau: chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, đau tức ngực, thở gấp, tim đập nhanh,.. Nếu để bệnh tới giai đoạn cuối sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng con người như: huyết áp cao, xơ vữa động mạch. đau tim,.. nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong. 

Khi có những triệu chứng nhẹ như trên, bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm, và dễ dàng điều trị. 

Người bị mỡ máu uống sữa đậu nành được không?

Người bị mỡ máu uống sữa đậu nành được không?
Người bị mỡ máu uống sữa đậu nành được không?

Như đã nói ở trên, sữa là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi người. Nhưng đối với bệnh nhân bị mỡ máu cao thì cần có sự lựa chọn kỹ càng về từng loại sữa. Đặc biệt là sữa đậu nành. 

Sữa đậu nành có nguồn gốc từ thực vật, có một lượng đạm tương đương với đạm động vật. Đồng thời, trong sữa có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể như: omega-3, vitamin E, B-6, magie, kali, kẽm, mangan, choline, niacin, thiamin, đông, riboflavin, acid pantothenic, axit alpha-linolenic,..  Nên sữa không chứa cholesterol lại ít chất béo bão hòa. 

Theo nghiên cứu, nếu sử dụng đậu nành thay thịt có thể giảm được khoảng 20% lượng mỡ trong máu.

Do đó người bị mỡ máu cao có thể uống sữa đậu nành.

Vinamafs.com hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên. Kèm theo đó, bạn cũng cần duy trì chế độ luyện tập, uống thuốc và đi khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *