Chuyên mục
Kiến thức

Phần mềm luyện thi bằng lái A2 mới nhất

Học bằng lái xe A2 năm 2020 đã khác so với trước đây. Số lượng câu hỏi lý thuyết hiện tại đã tăng lên thành 400 câu. Điều này khiến cho việc học lý thuyết của học viên gặp nhiều khó khăn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người phần mềm luyện thi bằng lái xe A2 online mới nhất 2020. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:
-> Thời gian và học phí học bằng A2 là bao nhiêu?
-> Nên học bằng lái xe A1 hay A2?

Cấu trúc bộ đề thi bằng lái xe A2 năm 2020

450 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe A2
450 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe A2

Bắt đầu từ ngày 1/8/2020 bộ GTVT đã áp dụng quy chế mới trong việc học và thi bằng lái xe các hạng. Trong đó bằng lái xe A2 được nâng số câu hỏi lý thuyết lên thành 400 câu. Điều này làm cho cấu trúc bộ đề cũng như số câu hỏi trong bài thi thay đổi. Cụ thể như sau:

Phần 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ: Từ câu 1 đến câu 145.

Phần 2: Văn hóa, đạo đức, nghề nghiệp người lái xe: Từ câu 146 đến câu 200.

Phần 3: Hệ thống biển báo hiệu đường bộ: Từ câu 200 đến 355.

Phần 4: Các câu liên quan đến sa hình: từ câu 356 đến 450.

Lưu ý: Trong này sẽ có 50 câu hỏi điểm liệt. Nếu bạn làm sai một trong số những câu này sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Thi bằng lái xe A2 có khó không?

Mẹo thi bằng lái xe A2
Mẹo thi bằng lái xe A2

Thi bằng lái xe A2 có khó không? Bao nhiêu câu là đậu? Số lượng câu hỏi trong 1 đề thi lý thuyết bằng lái xe B2 là 25 câu. Học viên vượt qua được 23/25 câu thì được tính là đậu phần thi lý thuyết. Thời gian làm bài thi lý thuyết là 19 phút.

Cụ thể một đề thi sẽ bao gồm:

  • Số câu hỏi điểm liệt: 1 câu/ 1 đề.
  • Số câu hỏi về khái niệm và quy tắc giao thông: 12
  • Số câu hỏi về văn hóa đạo đức người lái xe: 2 câu
  • Số câu hỏi về Biển báo: 5
  • Số câu hỏi về sa hình: 5

Như vậy việc học bằng lái xe A2 hiện tại đã khó hơn trước đây rất nhiều. Học viên cần phải ôn tập kĩ nếu không muốn bị mất tiền thi lại. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn về phần mềm luyện thi.

Phần mềm luyện thi 450 câu hỏi bằng lái xe A2

Để hỗ trợ học viên ôn tập, Bộ GTVT đã đưa ra phần mềm luyện thi bằng lái xe A2 trực tuyến trên máy tính để ai cũng có thể ôn tập. Ngoài ra còn có rất nhiều phần mềm ôn tập trên điện thoại khác.

Phần mềm ôn tập trên máy tính của bộ GTVT

Phần mềm thi trắc nghiệm lý thuyết của tổng cục đường bộ
Phần mềm thi trắc nghiệm lý thuyết của tổng cục đường bộ

Đây là phần mềm do chính bộ GTVT phát triển và đưa ra để hỗ trợ học viên trong việc luyện tập. Để cài đặt và sử dụng phần mềm vô cùng đơn giản:

Bước 1: Download: Phần mềm luyện thi bằng lái A2.

Bước 2: Giải nén và cài đặt vào máy tính. Sau đó khởi chạy phần mềm. Phần mềm cài đặt thành công sẽ có giao diện như hình dưới.

Bước 3: Tiến hành chọn hạng bằng là A2 sau đó thực hiện các thao tác làm bài thi. Lưu ý thao tác làm bài trên phần mềm này sẽ giống hệt với thao tác làm bài lúc thi. Đây là cách đơn giản nhất giúp học viên làm quen với máy tính trước khi thi.

Phần mềm ôn tập lý thuyết bằng lái A2 trên điện thoại

Ứng dụng học bằng lái xe A2
Ứng dụng học bằng lái xe A2

Trên điện thoại hiện nay có rất nhiều phần mềm ôn tập lý thuyết bằng lái A2. Bạn có thể vào CH Play đối với Androids  và Apple Store đối với Iphone. Sau đó tìm kiếm với từ khóa “ Học bằng lái A2” chọn bất kì một phần mềm nào đều có thể học được. 

Lưu ý nên chọn những phần mềm có chữ 2020 vì đây là bản mới cập nhật. Tránh chọn những phần mềm cũ sẽ không đủ số lượng câu hỏi theo quy định mới. Một lựa chọn được gợi ý là phần mềm có tên “Học bằng lái xe A2” của tác giả Duy Phung The.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn về phần mềm luyện thi bằng lái xe A2 năm 2020. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trong việc ôn tập thi bằng lái xe. Chúc các bạn thi tốt!

Xem thêm bài viết khác tại chuyên mục: Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *