Chuyên mục
Dịch vụ

JR Pass là gì? Tại sao lại cần mua JR Pass khi du lịch Nhật Bản

JR Pass rất cần thiết khi các bạn muốn đi du lịch Nhật Bản. Do nhu cầu ngày nay của nhiều người muốn đi du lịch tại Xứ Sở Hoa Anh Đào này. Thế nên chiếc thẻ quyền lực này ra đời nhằm dành riêng cho các du khách đến du lịch. Cùng theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Trong bài viết này, Vimanafs.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu tại sao Japan Rail Pass  lại tiện lợi đến thế, giúp bạn tiết kiệm thế nào khi đi du lịch. Cách thức hoạt động và sử dụng như thế nào? Thì ngay sau đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đề cho các bạn. Để giúp các bạn hiểu và có được những trải nghiệm tốt nhất cho chuyến đi của các bạn nhé!

JR Pass là gì?

JR Pass là gì?
JR Pass là gì?

Được biết thì ở đất nước Nhật Bản có rất nhiều loại phương tiện hiện đại và được dùng phổ biến hàng đầu tại nước này như tàu điện. Japan Railway Group (JR) chính làm một tập đoàn lớn về Đường sắt tại đất nước này. Ngày nay, thì JR đang sở hữu một hệ thống đường tàu điện dài nhất có độ dài hơn 20.000km trên khắp lãnh thổ của Xứ sở Hoa Anh Đào.

Cùng với loại vé JR của tập đoàn này sẽ nhằm giúp cho vấn đề di chuyển của các du khách trở nên thuận tiện hơn. Khi các bạn sở hữu thẻ JR Pass thì việc các bạn đi nhiều lần trên chuyến tàu JR trong nhiều tuần sẽ có mức giá vô cùng hấp dẫn và ưu đãi tốt. Thế nên, chính điều này đã góp phần giúp tiết kiệm tốt nhất chi phí khi các bạn đi du lịch Nhật Bản.

Japan Rail Pass có bao gồm 2 loại về khác nhau: Vé hạng thường và vé hạng cao cấp. Trong đó, vé của tàu cao cấp sẽ cho các bạn chỗ ngồi tiện nghi và rộng rãi hơn. Còn với vé thông thường thì các bạn chỉ có một vị trí đề có thể ngồi và không có đủ tiện nghi. Nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu mà các bạn cần.

Tại sao lại cần mua JR Pass khi du lịch Nhật Bản?

Tại sao lại cần mua JR Pass khi du lịch Nhật Bản?
Tại sao lại cần mua JR Pass khi du lịch Nhật Bản?

Có đến rất nhiều những lý do cùng với vô vàn những vấn đề mà các bạn cần có cho mình một chiếc thẻ JR Pass như sau:

  • Tiết kiệm được chi phí đi lại một cách tốt nhất và tối ưu nhất: Nếu các bạn mua một chiếc vé ở từng trạm một để di chuyển và tham quan tại Nhật Bản bằng những phương tiện công cộng. Thì các bạn phải trả tối thiểu cho các khoản sau.
  • Nếu các bạn đáp sân bay Narita và đi về trung tâm thành phố Tokyo bằng Limousine Bus: thì sẽ mất đến 3000 Yên
  • Còn các bạn đi du lịch vòng quanh Tokyo sẽ mất từ 3000 – 5000 Yên.
  • Từ Kyoto đến các thành phố Hiroshima bằng Shinkansen sẽ mất khoảng 15.070 Yên.

Như vậy thì chỉ một số lần các bạn đi như vậy thì các bạn đã tốn cho mình hết 23.070 Yên. Nhưng trong khi đó các bạn có thể chỉ mất một khoảng vừa phải trong tổng 23.070 Yên đó mà thôi. Các bạn vẫn có thể đi du lịch vòng quanh Nhật Bản trong vòng 7 ngày với mọi phương tiện đến từ tập đoàn JR tốt nhất.

  • Các hình thức đổi thưởng, mua đổi vé hay các voucher JR Pass vô cùng dễ dàng và đơn giản cho nhiều người dùng.
  • Các bạn có thể đặt chỗ nhanh chóng, đặt trước ngày nếu điều này có trong lịch trình đi du lịch Nhật Bản của bạn.
  • Có thể được sử dụng rất nhiều loại phương tiện công cộng phổ biến nhất tại Nhật Bản tốt. Nếu trong trường hợp các bạn không sử dụng tới sẽ được hoàn tiền.

Một số những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng JR Pass

Một số những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng JR Pass
Một số những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng JR Pass

Để có thể sử dụng được hiệu quả và tiết kiệm tốt khi đi du lịch ở Nhật Bản thì các bạn cần chuẩn bị và lưu ý một số những vấn đề sau:

  • Chỉ nên sử dụng và mua thẻ Japan Rail Pass khi các bạn thực sự cần có nhu cầu về đi lại. Cũng như có cho mình lịch trình tham quan Nhật Bản dài lâu. Nếu các bạn chỉ muốn lưu trú tại một thành phố và chỉ tham quan vòng trong thành phố đó thì các bạn thực sự không nên mua.
  • Nên trang bị bản đồ trong người để có thể lựa chọn tuyến JR phù hợp nhất để di chuyển.
  • Khi đi du lịch thì các bạn nên đặt trước chỗ ngồi tại các phương tiện vì giao thông bên đây khá đông. Nếu không có chỗ ngồi bạn phải đứng lâu điều này sẽ làm bạn không quen và gây mệt mỏi, mà mất tinh thần khi đi tham quan của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng JR Pass

Những câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng JR Pass
Những câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng JR Pass

Khi nào thì nên mua và sử dụng thẻ JR Pass

Với thẻ Japan Rail Pass sẽ giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu di chuyển, di du lịch vòng quanh đất nước Nhật Bản. Thế nên thì loại thẻ này sẽ phù hợp nếu các bạn muốn di chuyển nhiều nhờ vào các hệ thống phương tiện công cộng của Nhật. Điều này góp phần nào giúp cho hành trình ở Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Có thể mua JR Pass tại đâu?

Các bạn có thể mua được Jr Pass tại nhiều khu vực như sân bay khác nhau hay những quầy bán vé tại Nhật. Thế nhưng việc các bạn mua tại sân bay sẽ có giá thành cao. Nên chúng tôi khuyên bạn nên mua bằng hình thức online. Ngoài ra, chỉ phần ít các nhà cung cung cấp Việt Nam mới có được sự ủy quyền thì mới có thể bán thẻ Japan Rail Pass được.

Giá của một chiếc thẻ JR Pass là bao nhiêu?

Giá của một chiếc thẻ JR Pass là bao nhiêu?
Giá của một chiếc thẻ JR Pass là bao nhiêu?

Sẽ còn tùy theo loại vé hay tại khu vực mà thời hạn sử dụng của vé có thể dao động từ khoản 900.000 VNĐ đến trên dưới 18.000.000 VNĐ. Mức Giá của thẻ Japan Rail Pass hiện đang có giá tốt nhất thị trường ở Klook. Có đa dạng nhiều loại thể cho các bạn lựa chọn, các bạn có thể nhận thể trực tiếp tại nhà nhanh chóng và dễ dàng.

Có những loại vé JR Pass nào?

Có rất nhiều loại thẻ thế này trên thị trường với những nhu cầu và đáp ứng khác nhau. Nếu các bạn muốn được trải nghiệm hết nước Nhật thì nên mua gói Japan Rail Pass toàn Nhật Bản. Còn nếu các bạn chỉ muốn được đi vòng quanh một số thành phố hay các tỉnh nhất định. Có thể mua các loại vé tỉnh và thành phố theo điều kiện kinh tế.

Còn nếu các bạn chưa có ý định hay nhu cầu du lịch tại Nhật Bản, thì các bạn có thể thử du lịch trong nước. Phần nào đáp ứng tốt về điều kiện kinh tế của nhiều người. Những nơi các bạn sẽ quan tâm để trải nghiệm như: Du lịch tại Mù Cang Chải, Đến du lịch tại Bà Nà Hills,…

Như vậy trên đây chuyên mục dịch vụ vừa giới thiệu và thông tin đến cho các bạn biết về JR Pass. Một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi di chuyển, tham quan hay đi du lịch vòng quanh đất nước Nhật Bản bằng những phương tiện công cộng. Mong rằng bài viết của Vimanafs.com đã giúp ích được phần nào đến cho các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *