Chuyên mục
Công nghệ

Hướng dẫn khắc phục Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng

Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng gây rất nhiều khó chịu cho người dùng hiện nay. Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi cảm ứng màn hình trên Xiaomi Redmi 7, Note 7 giúp bạn có thể tự xử lý.

Dấu hiệu lỗi cảm ứng, nguyên nhân nào gây nên những lỗi này? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu cảm ứng Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi:

Cảm ứng màn hình thường xuyên bị đơ khi trong lúc chơi game lướt web, xem phim.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị đơ màn hình
Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị đơ màn hình

Cảm ứng bị nhảy chữ, loạn cảm ứng trong lúc nhắn tin hoặc soạn thảo văn bản.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị loạn, nhảy cảm ứng
Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị loạn, nhảy cảm ứng

Cảm ứng liệt hoàn toàn không thể sử dụng được.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị liệt toàn bộ cảm ứng
Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị liệt toàn bộ cảm ứng

Đây là những lỗi thường gặp trên 2 dòng Redmi 7, Note 7 bạn cũng đừng quá lo lắng, để khắc phục tình trạng này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây nên để khắc phục triệt để nhé.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 lỗi wifi yếu
>>> Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 7
>>> Các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7

Nguyên nhân gây nên lỗi cảm ứng màn hình Xiaomi Redmi 7, Note 7:

Cảm ứng bị đơ trong lúc chơi game khả năng là do bạn cài quá nhiều ứng dụng gây xung đột phần cứng và phần mềm. Cấu hình GPU của game không tương thích với máy hoặc game bạn đang chơi xung đột với nhưng game và ứng dụng khác trên máy.

Cảm ứng bị nhảy chữ, loạn cảm ứng thường xuyên xảy ra nhất có thể do màn hình của bạn dính keo, dung dịch hóa học hoặc do tay bạn ẩm ướt. Cũng có khả năng do bạn vừa sạc vừa dùng đây là thói quen rất nhiều người thường mắc phải.

Cảm ứng bị liệt hoàn toàn dù bạn đã cố tắt nguồn làm mọi cách nhưng vẫn không có tác dụng. Nguyên nhân chính là bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại hoặc làm vào nước làm lỗi phôi màn hình LCD.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cảm ứng Xiaomi Redmi 7, Note 7:

Với nhiều năm kinh nghiệm, Nguyễn Gia Mobile đã xử lý và khắc phục lỗi cảm ứng cho nhiều khách hàng. Nay chúng tôi đưa ra một số cách khắc phục tối ưu nhất cho giúp khách hàng có thể tự xử lý.

Với lỗi xung đột phần mềm gây lỗi cảm ứng bạn hãy tắt máy khởi động lại. Sau đó khởi động máy lên và gỡ bỏ một số ứng dụng game mà bạn đang sử dụng. Kiểm tra sử dụng thử xem còn lỗi không. Nếu hết lỗi thì bạn cập nhật luôn phần mềm mới cho Redmi 7, Note 7 để máy hoạt động ổn định hơn.

Gỡ bỏ bớt ứng dụng cho Xiaomi Redmi 7, Note 7
Gỡ bỏ bớt ứng dụng cho Xiaomi Redmi 7, Note 7
Cập nhật phần mềm Xiaomi Redmi 7, Note 7
Cập nhật phần mềm Xiaomi Redmi 7, Note 7

Loạn cảm ứng do dính vết bẩn, dung dịch keo bạn xử dụng khăn mềm bông và dung dịch lau màn hình chuyên dùng (nước rửa keo 530) vệ sinh sạch sẽ. Sau đó cũng làm thao tác tắt nguồn khởi động lại rồi sử dụng nhé.

Lỗi liệt đơ cảm ứng hoàn toàn màn hình do bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại, lỗi này bạn buộc phải thay màn hình Xiaomi Redmi 7, Note 7 thì mới có thể sử dụng bình thường được. Lỗi này bạn không thể tự khắc phục tại nhà được, vì để thay màn hình cần người kỹ thuật có tay nghề cao nếu không sẽ gây nhiều rủi ro phần cứng điện thoại.

Bạn có thể tham khảo Nguyễn Gia Mobile trung tâm chuyên thay màn hình Xiaomi Redmi 7, Note 7 giá rẻ, lấy liền, chính hãng, uy tín nhất Thành Phố Hồ Chí Minh.

Có một cách khắc phục đơn giản cho lỗi cảm ứng bị đơ, loạn khi chơi game đó là bạn thử kiểm tra xem máy có quá nhiệt không, nóng khi chơi game trong thời gian dài. Nếu thấy máy nóng thì bạn không nên sử dụng máy quá lâu, chơi game nên nghỉ khoảng để máy có thể tản nhiệt và nguội máy hơn.

Bởi vì một số game và ứng cần GPU hoạt động hết độ phân giải mà máy lại không đáp ứng đủ nên bạn cũng nên lưu ý cách xử lý để máy có được độ bền lâu dài.

Lời nhắn nhủ đến khách hàng thân thương:

Với những cách khắc phục đơn giản trên Nguyễn Gia Mobile mong rằng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm việc tự khắc phục lỗi cảm ứng điện thoại Redmi 7, Note 7 tại nhà. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 090 251 49 48 để được tư vấn miễn phí.

Một bình luận trong “Hướng dẫn khắc phục Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng”

Máy em sử dụng trong thời Gian ngắn khoảng 1h bắt đầu nóng máy và loạn màn hình nhảy tùm lum cảm giác như máy chưa chạm vào màn hình đã nhảy chữ có cách khắc phục không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *