Chuyên mục
Kiến thức

Hướng dẫn cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên Window 10

Máy photocopy Ricoh hiện nay đang được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ vào những tính năng ưu việt mà chiếc máy mang lại, một trong các chức năng được ưa chuộng từ Ricoh đó là Scan Folder.

Scan folder trên máy tính, nhất là máy tính windows 10 của hãng photocopy Ricoh chính hãng sẽ có thể giúp cho bạn bảo mật được thông tin cung như tài liệu một cách tối ưu và tốt nhất, đồng thời mang đến nhiều tiện ích khác đẻ cho bạn có thể sử dụng. Vậy làm thế nào để cài scan máy photocopy Ricoh trên win 10? 

Ở bài viết này Cho thuê máy photocopyPhotocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên windows 10 nhé.

>>>Xem thêm: 

Các thuật ngữ cần biết để cài đặt scan cho máy photocopy trên win 10

Nhằm giúp cho quá trình cài đặt scan folder trên windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, thì bạn cần nắm được một số thuật ngữ chuyên ngành để có thể hiểu hơn về chức năng này nhé.

Local Network (mạng nội bộ)

Local Network (mạng nội bộ)
Local Network (mạng nội bộ)

Là một hệ thống kết nối những máy tính hay những thiết bị ngoại vi trong cùng hệ thống mạng LAN với nhau. Ưu điểm của mạng nội bộ LAN này là có thể cho phép bạn có thể scan một cách bình thường mà không cần phải kết nối và sử dụng Internet.

Permission to access Folder (quyền truy cập vào thư mục)

Đây Là quyền truy cập của người dùng đi đến những folder ở trên máy tính do người dùng tự thiết lập và cài đặt. Qua mạng nội bộ LAN mà bạn phân quyền trung cập cho các User khác nhau.

User Name (tên người dùng)

Mỗi một người dùng sẽ được cấp cho một tên riêng, và người sử dụng sẽ phải dùng tên đăng nhập này để có thể thực hiện được việc scan trên máy photocopy Ricoh.

Path (đường dẫn)

Path là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh cho tới những Folder có ở trên máy tính của từng User khác nhau. Khi đã tiến hành xong việc Scan tài liệu, máy photo sẽ gửi lại file Folder thông qua đường dẫn này.

User Authentication (Xác thực người dùng)

Đây thực ra là tài khoản xác thực mà bạn đã đăng ký ở trên web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh để có thể thực hiện được việc Scan tài liệu.

Những bước cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên windows 10

Các bước thực hiện việc cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên windows dưới đây đều có thể áp dụng và thực hiện được cho windows 10, windows 8 và 7 theo những bước sau đây nhé:

Hướng dẫn cài đặt scan to folder trên máy photocopy Ricoh
Hướng dẫn cài đặt scan to folder trên máy photocopy Ricoh
  • Bước 1: Đầu tiên hãy tạo Folder riêng và hãy lựa chọn chức năng share (chia sẻ), và sau đó hãy bắt đầu cấp toàn bộ quyền sử dụng cho Folder mới tạo ở trên.
  • Bước 2: Kế tiếp hãy lựa chọn mục Control Panel và kế tiếp chọn Windows FireWall và cuối cùng bấm vào lựa chọn Turn off
  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của máy Photocopy Ricoh và vào trang web quản lý máy gõ IP của máy này vào.
  • Bước 4: Bạn hãy bấm vào nút login nằm ở góc phải phía trên và nhập vào tài khoản cũng như mật khẩu.
Đăng nhập vào trình quản lý của máy photocopy Ricoh
Đăng nhập vào trình quản lý của máy photocopy Ricoh
  • Bước 5: Lúc này phía bên trái màn hình sẽ xuất hiện ra mục Address Block, lúc này bạn hãy click vào và chọn Add user nhé.
  • Bước 6: Hãy gõ tên của người dùng Name cùng với key Display (có thể gõ tùy chọn theo ý muốn) 
  • Bước 7: Sau đó ở tại mục Folder Authentication, hãy gõ vào mục User name tại User Account và cả mật khẩu.
  • Bước 8: Ngay mục Path thì sẽ phải cần điền đường dẫn tới thư mục scan bằng cách thực hiện bấm chuột phải vào My Computer và chọn Properties để xem tên máy và thực hiện các bước sau: Start -> Run -> \\ tên máy tính của mình.
  • Bước 9: Sau khi đã thực hiện xong thì bạn hãy bấm save and Add Anotherlogout đăng xuất ra nhé.

Như vậy là Photocopy Đức Lan đã chia sẻ chi tiết cách cài đặt scan photocopy Ricoh trên windows 10 cho các bạn được biết. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn trong việc cài đặt scan và sử dụng chiếc máy photocopy một cách hoàn hảo và nhanh chóng nhất, đáp ứng được yêu cầu công việc của bạn nhé.

Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới vấn đề được bài viết đề cập mà vẫn chưa được thỏa đáng, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc tận tâm cho bạn có thể hiểu được rõ ràng nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác Giả Trung Lư
Nguồn: https://vimanafs.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *