Chuyên mục
Công nghệ

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Hiện nay tình trạng lên nguồn nhưng không lên hình là hiện tượng phổ biến xảy ra đối với nhiều người sử dụng đang dùng Samsung. Tuy đây chỉ là trường hợp hi hữu ít xảy ra nhưng cách khắc phục như thế nào thì vẫn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nội dung bài viết sau Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách xử lý điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình đơn giản và hiệu quả nhất.

Một số cách khắc phục sẽ được nói rõ để các bạn có thể xác định được tình trạng lỗi của điện thoại mà mình đang sử dụng. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao lại gặp phải những lỗi này?

Vì sao điện thoại Samsung không lên màn hình?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi màn hình không hiển thị, không riêng gì điện thoại Samsung mà các hãng khác như Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme, Nokia cũng thường xuyên mắc phải lỗi này. Người dùng thường gặp phải những lỗi làm điện thoại bị mất hiển thị như:

Làm rơi rớt điện thoại từ trên cao xuống hư hỏng màn hình hoặc phần cứng Mainboard.

Điện thoại Samsung bị rớt không lên màn hình
Điện thoại Samsung bị rớt không lên màn hình

Điện thoại chịu tác động mạnh của ngoại lực.

Làm rơi vào nước hoặc ngâm trong máy giặt.

Màn hình bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng.

Điện thoại đang bị treo máy.

Sử dụng bộ sạc lô không đúng hàng chính hãng làm máy bị sốc điện.

Vậy nếu gặp phải những nguyên nhân trên làm điện thoại Samsung không lên màn hình thì khắc như thế nào?

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Xiaomi
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình:

Khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình
Khắc phục điện thoại Samsung không lên màn hình

Tắt nguồn và khởi động lại:

Một trong những hướng dẫn cách xử lý điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình được nhiều người áp dụng đó chính là tắt nguồn và khởi động lại. Khi điện thoại vẫn còn pin vẫn lên nguồn nhưng không thấy màn hình sáng thì có thể là lỗi phần mềm của hệ điều hành.

Tắt nguồn điện thoại
Tắt nguồn điện thoại

Chính vì thế hành động tắt nguồn đồng nghĩa là khởi động lại tất cả. Đây là cách xử lý tốt nhất mà an toàn giúp máy hoạt động một cách ổn định hơn. Chính vì thế bạn không nên nóng vội mà hãy thử qua cách này xem sao nhé!

Hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng:

Sử dụng sạc không chính hãng cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại lên nguồn nhưng không lên hình của Samsung. Chính vì thế bạn nên sử dụng một bộ sạc chính hãng và cắm sạc pin cho “ dế yêu”.

Sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung
Sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung

Tiếp theo là chờ trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút để điện thoại có đủ năng lượng pin để khởi động lại máy. Chắc chắn một bộ sạc “ zin” sẽ có đủ công suất và nguồn điện ổn định sẽ giúp máy hoạt động tốt và lên màn hình một cách hiệu quả.

Hãy sử dụng pin mới khi cần thiết:

Sau quá trình sử dụng điện thoại, pin của bạn sẽ bị chai và dẫn đến hiện tượng hỏng. Nếu thiết bị là pin rời thì hãy trực tiếp kiểm tra dấu hiệu và tình trạng chai pin. Nếu có dấu hiệu pin bị phồng thì chắc chắn pin của bạn đã bị chai.

Thay pin Samsung chính hãng
Thay pin Samsung chính hãng

Bên cạnh đó, nếu không nhận ra tình trạng hư hỏng hay dấu hiệu của chai pin thì bạn hãy nhanh chóng đem ra trung tâm bảo hành. Tại đây họ sẽ kiểm tra, sửa chữa và giải quyết giúp bạn một cách an toàn nhất.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cách xử lý điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình đơn giản và cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra để có cách khắc phục tốt nhất bạn hãy đem “ dế yêu” đến Nguyễn Gia Mobile để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy để bình luận phía dưới để có thể giải đáp một cách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *