Chuyên mục
Công nghệ

Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 bị lỗi wifi yếu

Điện thoại Xiaomi Redmi 7 của bạn đang gặp vấn đề về kết nối wifi yếu, lúc sử dụng được lúc không. Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi wifi cho Redmi 7, bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý đơn giản nhất mà bạn có thể tự xử lý một cách hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi hư hỏng wifi trước nhé. Từ đó sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để mà không tốn nhiều thời gian.

Nguyên nhân Xiaomi Redmi 7 bị lỗi wifi:

Wifi điện thoại bị lỗi thường có dấu hiệu sau: kết nối chập chờn, sóng wifi yếu, không bật được wifi, nhập mật khẩu wifi đúng nhưng điện thoại báo mật khẩu sai.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi wifi
Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi wifi

Kết nối wifi chập chờn lúc được lúc không có hai nguyên nhân: do điện thoại của bạn hoặc modem wifi đang gặp sự cố phát wifi.

Sóng wifi điện thoại yếu nguyên nhân do máy bị lỗi phần mềm hoặc xung đột ứng dụng, cũng có thể modem wifi quá xa.

Điện thoại không bật được wifi nguyên nhân có thể do máy bị treo hoặc điện thoại đang bật 3G có thể ẩn chức năng wifi (hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra)

Nhập mật khẩu wifi đúng nhưng máy vẫn báo sai đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất, nguyên nhân do máy bạn bị lỗi IP hoặc modem wifi chặn không cho kết nối IP động.

Modem wifi bị lỗi
Modem wifi bị lỗi

Với những nguyên trên bạn cần nắm rõ từng trường hợp để có hướng xử lý. Và cách phục như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng
>>> Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen
>>> Các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 7

Cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 bị lỗi wifi:

Sóng wifi yếu cách khắc phục là bạn nên di chuyển đến gần modem phát wifi hơn. Nếu vẫn chưa được bạn thử quên mạng wifi đang sử dụng và kết nối mạng khác để kiểm tra nhé.

Lỗi wifi chập chờn bạn có thể reset máy bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Sau đó cập nhật phần mềm mới nhất cho Redmi 7.

Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Redmi 7
Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Redmi 7

Lỗi không bật được wifi lúc này bạn thử thao tác tắt dữ liệu 3G, tắt máy khởi động lại và bật wifi thử. Nếu không được bạn reset lại cài đặt mạng cho điện thoại sẽ khắc phục được tình trạng này.

Tắt chế độ 3G Xiaomi Redmi 7
Tắt chế độ 3G Xiaomi Redmi 7
Reset cài đặt mạng cho Xiaomi Redmi 7
Reset cài đặt mạng cho Xiaomi Redmi 7

Nhập mật khẩu wifi không được đây là trường hợp khá phổ biến, trước hết bạn thử reset modem wifi sau đó kết nối thử. Nếu vẫn không được là do lỗi IP tĩnh, lúc này bạn cấu hình lại modem wifi sẽ khắc phục được và modem sẽ phát wifi như bình thường.

Tổng kết:

Với những cách trên Nguyễn Gia Mobile mong rằng bạn có thể tự xử lý, khắc phục lỗi wifi trên Xiaomi Redmi 7 tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu vấn đề nào chưa hiểu bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090 251 49 48.

2 trả lời trong “Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 bị lỗi wifi yếu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *