Chuyên mục
Công nghệ

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 7 của bạn thời gian gần đây hay có hiện tượng màn hình bị tối đen, lúc hiển thị lúc không. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, hôm nay Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị đen màn hình.

Bài viết này sẽ nói rõ nguyên nhân vì sao màn hình điện thoại Xiaomi lại bị lỗi màn hình tối đen, màn hình lúc hiển thị lúc không. Và Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân gây nên lỗi màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen:

Thường màn hình Redmi Note 7 bị tối đen, lúc hiển thị lúc không do rất nhiều nguyên nhân gây nên thường thì do: lỗi phần mềm và lỗi phần cứng.

Màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen, lúc hiển thị lúc không
Màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen, lúc hiển thị lúc không

Lỗi phần mềm thì thường do hệ thống firmware bị lỗi, xung đột ứng dụng do bạn cài nhiều game bị lỗi GPU không thể xuất hình ảnh.

Lỗi phần cứng gồm những nguyên nhân như:

Thường xuyên làm rơi điện thoại khiến phôi màn hình LCD bị lỗi. Sử dụng một thời gian màn hình không thể hiển thị được hình ảnh mà chỉ hiển thị mờ hoặc tối đen hoặc lúc lên lúc không.

Điện thoại bạn bị rơi vào nước là cháy bo mạch màn hình hoặc cháy IC hiển thị màn hình trên main điện thoại.

Do màn hình kém chất lượng sử dụng thời gian dài không thể nhận đủ điện áp từ main bo mạch chủ cấp dẫn đến thiếu áp và tấm nền màn hình ( còn gọi là phản quang) không thể phát sáng. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất gây nên lỗi màn hình Xiaomi bị tối đen.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 bị lỗi wifi yếu
>>> Các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 7

Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị đen màn hình:

Về lỗi màn hình bị tối đen do phần cứng trên main bo mạch chủ, lỗi này bạn không thể tự xử lý được mà bạn buộc phải mang đến trung tâm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Còn trường hợp thường xảy ra nhất đó là màn hình tối đen do rơi rớt thường xuyên hoặc vào nước thì bạn cần thay màn hình mới. Lỗi này bạn cũng không thể tự khắc phục tại nhà được, bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa và bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình Xiaomi Redmi Note 7 giá rẻ, lấy liền, chính hãng tại Nguyễn Gia Mobile.

Lỗi phần mềm thường do pin yếu làm máy tắt nguồn đột ngột thường xuyên cũng gây nên lỗi này. Bạn khắc phục bằng cách sạc pin 30-40 phút sau đó mở máy lên và update ngay firmware mới để máy được hoạt động ổn định hơn.

Nếu màn hình máy vẫn chưa hoạt động bình thường thì bạn vào cài đặt màn hình tắt chế độ Night Shift (chế độ đọc sách) và kéo thanh độ sáng đến mức thích hợp với bạn.

Tắt chế độ đọc sách ( Night Shift) cho Xiaomi Redmi Note 7
Tắt chế độ đọc sách ( Night Shift) cho Xiaomi Redmi Note 7

Đối với lỗi phần mềm bạn cũng có thể khắc phục bằng cách chạy lại phần mềm mới cho điện thoại. Hoặc khôi phục cài đặt gốc recovery bằng cách hard reset, cách này hơi khó thực hiện nên Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn kỹ cho bạn dễ thực hiện tại nhà.

Bước 1: bạn vào recovery Xiaomi Redmi Note 7 bằng cách: tắt nguồn điện thoại sau đó nhấn tổ hợp phím: tăng âm lượng và nút nguồn cho tới khi điện thoại vào chế độ recovery.

Vào Recovery Xiaomi Redmi Note 7
Vào Recovery Xiaomi Redmi Note 7

Bước 2: chọn dòng Wipe & Reset, sau đó dùng nút nguồn chọn Wipe User Data để thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Chọn Wipe & Reset
Chọn Wipe & Reset

Bước 3: sau khi máy chạy khôi phục xong, bạn chọn dòng Reboot để khởi động lại điện thoại.

Chọn Wipe User Data để khôi phục cài đặt gốc Xiaomi Redmi Note 7
Chọn Wipe User Data để khôi phục cài đặt gốc Xiaomi Redmi Note 7

Lời nhắn gửi đến khách hàng thân yêu:

Với những cách trên Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn bạn tự khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị lỗi tối đen màn hình đơn giản dễ thực hiện. Nếu có vấn đề nào lỗi nặng bạn không thể tự xử lý được hãy gọi ngay vào Hotline: 090 251 49 48 để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *