Chuyên mục
Công nghệ

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn

Việc sử dụng một tin nhắn SMS sẽ giúp bạn bảo mật và tin cậy hơn nhiều so với việc gửi tin nhắn online. Tình trạng điện thoại thường xuyên không gửi được tin nhắn rất hay xảy ra, điều này đã làm gián đoạn công việc, trao đổi thông tin. Nội dung bài viết này, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân do đâu điện thoại lại hay gặp phải tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn để từ đó có thể xử lý lỗi không gửi được tin nhắn triệt để nhất.

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn:

Có thể do đang trong giờ cao điểm, các ngày đầu hoặc cuối tuần mọi người đều gọi điện thoại, gửi tin nhắn trao đổi công việc nên sẽ gây ra lỗi nghẹn nhà mạng. Đây cũng là nguyên nhân làm điện thoại không gửi được tin nhắn.

Điện thoại của bạn đang bị lạc thông số SMS do lỗi cài đặt mạng.

Máy bị lỗi sóng, yếu hoặc chập chờn.

Điện thoại Lock và bạn đang sử dụng sim ghép để sử dụng, việc này rất thường xuyên làm lỗi tin nhắn và thậm chí gọi thoại cũng bị lỗi.
Máy đang lỗi phần mềm do quá nhiều ứng dụng chạy ẩn làm máy bị treo.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách xử lý điện thoại samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn:

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân làm điện thoại bạn không thể gửi được tin nhắn dù máy vẫn nhận sim. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn
Khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn

Hãy kiểm tra lại cột sóng:

Một trong những hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn đơn giản nhất đó chính là kiểm tra lại tín hiệu của mạng. Bởi hầu hết nguyên nhân không gửi được tin nhắn đều xuất phát từ cột sóng mạng không được ổn định.

Kiểm tra cột sóng
Kiểm tra cột sóng

Nếu mạng di động ở trong vùng phủ sóng thì bạn sẽ không gửi được bất cứ tín hiệu gì kể cả thực hiện cuộc gọi. Chính vì thế khi xảy ra sự cố này bạn hãy kiểm tra lại cột sóng được xuất hiện ở phía trái trên cùng của màn hình. Khi sóng ổn định sẽ hiện lên 2 – 3 vạch.

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị:

Việc tắt nguồn và khởi động lại sẽ là giải pháp hữu hiệu, đơn giản nhất mỗi khi điện thoại có gặp sự cố. Bởi việc tắt nguồn là đồng nghĩa với khởi động lại toàn bộ và ngắt toàn bộ ứng dụng đang chạy trước đó.

Tắt nguồn điện thoại
Tắt nguồn điện thoại

Sau khi đã tắt nguồn để từ 1 – 2 phút rồi bạn bấm nút khởi động lại thì dế yêu của bạn đang ở trong tình trạng đã được làm sạch ứng dụng và phần mềm ẩn mọi thiết lập sẽ khởi động lại từ đầu. Chắc chắn cột sóng hay mạng của bạn sẽ ổn định và gửi được tin nhắn như bình thường.

Làm mới phần cài đặt mạng:

Đây cũng là một trong những cách xử lý khá an toàn và hiệu quả được đa số người dùng lựa chọn. Việc reset toàn bộ lại bằng cách xóa đi những phần cài đặt mạng trên thiết bị.

Đặt lại cài đặt mạng
Đặt lại cài đặt mạng

Bị lỗi phần mềm mạng hay nhà mạng xảy ra những sự cố ngoài vùng phủ sóng là điều hết sức bình thường. Chính vì thế việc làm mới phần cài đặt mạng như một lần “ thanh lọc” lại tất cả các ứng dụng có liên quan đến mạng, để có được kết nối luôn ổn định nhất.

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn một cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, sau khi thử hết tất cả các cách trên mà “dế yêu” của bạn vẫn chưa gửi được tin nhắn thì hãy mang đến nhà mạng mà bạn đang sử dụng để kiểm tra chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *