Chuyên mục
Du lịch

Những ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa mà bạn nên biết

Với xã hội hiện nay, việc nhu cầu du lịch trong nước đang dần tăng mạnh, với các hình thức di chuyển có thể như máy bay, tàu, xe máy phượt vi vu và không thiếu chắc chắn đó là du lịch bằng tàu hỏa. Hãy cùng vimanafs tìm hiểu xem có nên đi du lịch bằng phương tiện tàu hỏa không nhé.

Trong bài viết hôm nay, vimanafs.com muốn bạn biết không chỉ có du lịch bằng phương tiện máy bay, tàu, hay phượt bằng xe gắn máy mà du lịch bằng tàu hỏa cũng là một hình thức di chuyển vô cùng thú vị với nhiều ưu điểm. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm đó là gì nhé.

Có nên du lịch bằng tàu hỏa không?

Du lịch bằng tàu hỏa
Du lịch bằng tàu hỏa

Du lịch bằng tàu hỏa, tại sao không? Tàu hỏa là một trong những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất và vô cùng thoải mái với các loại dịch vụ ghế ngồi hoặc buồng giường nằm, ngoài ra còn có trang bị nhà vệ sinh vô cùng tiện lợi hơn so với việc bạn di chuyển bằng đường biển, hay bằng ô tô, xe gắn máy.

Ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa?

Ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa
Ưu điểm khi du lịch bằng tàu hỏa

Mức độ an toàn cao

Tàu hỏa là một trong những phương tiện di chuyển được đánh giá là an toàn nhất tại Việt Nam vì chúng được di chuyển trên con đường riêng biệt so với những phương tiện khác.

Theo như tin tức hằng ngày bạn cũng đã biết, việc tai nạn giao thông diễn ra ở xe máy, xe ô tô là rất nhiều đã gây tử vong cho rất nhiều người. Nhưng đối với tàu hỏa nếu có xảy ra việc tai nạn cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nghiêm trong hơn các phương tiện khác. 

Ổn định và giá cả hợp lý

So giá với phân khúc máy bay thì giá tàu hỏa sẽ có phần rẻ hơn từ gần một nửa đến một nửa nếu bạn di chuyển quãng đường dài thì giá lại có sự chênh lệch lớn hơn rất nhiều và thậm chí nó có thể rẻ hơn cả khi bạn đi ô tô.

Bên cạnh đó để tiết kiệm hơn cho chuyến du lịch bằng tàu hỏa với quyền lợi được hưởng chế độ ưu đãi với sinh viên, trẻ em, bộ đội hay mua vé số lượng lớn cho nhóm đông người.

Bài viết tham khảo liên quan: Du lịch nên ở homestay hay khách sạn

Hành lý thoải mái, không bị giới hạn

Không giới hạn hành lý
Không giới hạn hành lý

 

So với đi máy bay thì tất nhiên việc hành lý của bạn sẽ bị hạn chế nếu bạn không mua thêm dịch vụ cân hành lý. Đây là việc vô cùng khó khăn khi bạn muốn mua quà về tặng cho người thân sau chuyến du lịch của mình.

Còn đối với xe khách, xe giường nằm dù không có giới hạn hành lý nhưng không gian xe cũng không phải quá lớn với lại có rất nhiều người đi cùng trên chuyến xe của bạn, khiến bạn cũng không thể mang quá nhiều hành lý để phục vụ đủ nhu cầu của bạn.

Trong khi đó, khi du lịch bằng tàu hỏa thì lại có giới hạn hành lý tối đa đến 20kg nhưng bạn có lố một tí cũng không phải trả thêm phí rất tiện lợi và tiết kiệm phải không? 

Rất thoải mái và tiện nghi

Rất thoải mái và tiện nghi
Rất thoải mái và tiện nghi

Thay vì bạn chỉ có thể ngồi một chỗ trên xe hơi, xe máy hay trên máy bay và phải giữ im lặng để không làm phiền người khác thì đối với du lịch tàu hỏa bạn sẽ được thoải mái đi qua lại, nói chuyện, cũng như chơi đùa giải trí trong buồng phòng giường nằm của bạn một cách tự nhiên và không bị vướng bận bất kỳ vấn đề gì.

Ngoài du lịch trong nước ra bạn cũng có thể tham khảo du lịch ngoài nước như du lịch Bangkok – Thái Lan.

Vậy là qua chuyên mục du lịch – vimanafs đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên du lịch bằng tàu hỏa hay không và các ưu điểm lợi ích khi bạn chọn phương tiện tàu hỏa để du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì cũng sẽ có một số nhược điểm như ồn ào của động cơ tàu hỏa, đường ray, rung lắc và khó chịu cho những người sử dụng dịch vụ ghế ngồi, còn khoang giường nằm vẫn rất dễ chịu. Hy vọng rằng chúng tôi đã mang đến những thông tin, giá trị có ích đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *