Chuyên mục
Sức khỏe

Đánh cầu lông có cao không? Chơi thế nào để tăng hiệu quả?

Đánh cầu lông có cao không là câu hỏi phổ biến của không ít những ai đam mê cầu lông muốn chia sẻ bộ môn này với người khác, bên cạnh đó, đây cũng là câu hỏi khá phổ biến cho những ai mong muốn phát triển chiều cao bằng việc tham gia các môn thể thao.

Việc tập luyện thể thao mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Bên cạnh việc mong muốn tăng cường sự linh hoạt và thể lực, không ít người tìm đến với bộ môn cầu lông. Với bài viết tới đây, Vimanafs.com sẽ chia sẻ những thông tin về bộ môn cầu lông với sức khoẻ, bên giúp bạn hiểu hơn để có quyết định tham gia và đầu tư không nhé.

Đánh cầu lông có cao không?

Cầu lông là một trong những môn thể thao tăng chiều cao cực hữu hiệu nhất
Cầu lông là một trong những môn thể thao tăng chiều cao cực hữu hiệu nhất

Thường thì chúng ta được biết, để phát triển chiều cao thì chúng ta nên tham gia các môn thể thao thiên về sức bật. Chính vì vậy, để trả lời câu hỏi đánh cầu lông có cao không thì câu trả lời là cầu lông là một trong những môn thể thao tăng chiều cao cực hữu hiệu. 

Khi bật nhảy, nhiều kích thích cơ học sẽ làm tác động đến lớp sụn, lớp sụn sẽ thúc đẩy xương dài ra, nhất là phần đầu gối.

Bên cạnh đó, bộ môn này còn đòi hỏi người chơi thực hiện nhiều động tác vươn tay để cứu cầu, hoặc nếu thi đấu bạn phải dùng hết tất cả khả năng, từ đó kích thích chiều cao. Tập luyện cầu lông là một trong những thói quen tốt cho sức khoẻ nên thực hiện mỗi ngày đấy.

Những lợi ích sức khoẻ khác của việc đánh cầu lông

Chơi cầu lông hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và tăng phản xạ tốt hơn
Chơi cầu lông hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và tăng phản xạ tốt hơn

Bạn không chỉ hỏi đánh cầu lông có cao không, mà bạn còn phải hỏi cầu lông sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ cho vóc dáng, Vimanafs Groups cho rằng cầu lông còn giúp bạn:

  • Tăng khả năng hô hấp và tốt cho tim mạch: Cường độ vận động khi đánh cầu lông khá cao vì đây là môn thể thao mang tính đối kháng. Chính vì như vậy nên cơ thể phải hoạt động liên tục, từ đó giúp tuần hoàn máu tốt và hô hấp được thúc đẩy.
  • Tăng tốc độ phản xạ của mắt: Việc phải liên tục quan sát đối thủ và đường đi của cầu giúp mắt được phản xạ tốt hơn, cơ mắt cũng được phát triển.
  • Giảm stress, giúp thư giãn: Khi vận động sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng. Bên cạnh đó, vì là môn thể thao cần ít nhất 2 người nên sẽ giúp bạn có thể có nhiều niềm vui hơn.
  • Giúp giảm cân hiệu quả: Khi chơi cầu lông, bộ môn này khiến toàn bộ cơ thể của chúng ta phải hoạt động liên tục, từ đó kích thích đốt mỡ thừa toàn thân và giảm cân.

Thời gian tập đánh cầu lông

Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian khoảng 30- 60 phút để tập luyện cầu lông
Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian khoảng 30- 60 phút để tập luyện cầu lông

Dù là bằng phương pháp nào để có thể tăng chiều cao, bạn cũng phải đầu tư về mặt thời gian đẻ có thể có được quá trình tốt nhất. Với cầu lông thì lý tưởng nhất, mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian khoảng 30- 60 phút, không quá quan trọng sáng hay chiều.

Quá trình tập cũng như thi đấu bộ môn này sẽ giúp xương giãn nở, rất có lợi cho việc tăng chiều cao. 

Bên cạnh đó bộ môn cầu lông còn yêu cầu vận động liên tục, vì vậy bạn cũng sẽ sớm có được sự săn chắc và khoẻ hơn, chứ không chỉ giải quyết cho câu hỏi đánh cầu lông có cao không. Tập luyện cầu lông còn là việc giúp giảm căng thẳng và lo âu hiệu quả.

Kết hợp đánh cầu lông với một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cần đảm bảo cơ thể được cung cấp dưỡng chất để phát triển xương như protein và canxi thì mới cao được khi chơi cầu lông
Cần đảm bảo cơ thể được cung cấp dưỡng chất để phát triển xương như protein và canxi thì mới cao được khi chơi cầu lông

Chỉ đánh cầu lông có cao không? Vẫn có nhưng chưa đủ. Để có thể phát triển chiều cao toàn diện, bên cạnh việc chơi thể thao vẫn cần phải lưu tâm thêm về mặt dinh dưỡng.

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn tránh mất sức và tiêu hao quá nhiều năng lượng. Cần đảm bảo cơ thể được cung cấp dưỡng chất để phát triển xương như protein và canxi, bạn có thể dùng các loại thực phẩm như trứng, sữa, tôm,… 

Hoặc thử dùng thêm cá hồi vào bữa ăn, có thể bạn thắc mắc cá hồi chứa bao nhiêu calo nhưng đừng quá quan tâm.

Những bộ môn phát triển chiều cao hiệu quả

Bơi lội là bộ môn giúp tăng chiều cao hiệu quả bên cạnh việc chơi cầu lông
Bơi lội là bộ môn giúp tăng chiều cao hiệu quả bên cạnh việc chơi cầu lông

Đừng chỉ chăm chăm vào việc đánh cầu lông có cao không. Dù là môn thể thao hiệu quả trong việc giảm cân và phát triển cơ thể, tuy vậy không chỉ có cầu lông là giúp bạn giảm cân thôi. Vimanafs Groups sẽ giúp bạn có thể có thêm những sự lựa chọn bên dưới để có thể phát triển chiều cao toàn diện:

  • Bơi lội: Bơi lội giúp hỗ trợ cơ thể có thể hoạt động với hiệu suất tối đa, đặc biệt là tương tự cầu lông ở điểm bạn phải cố vươn tay, chân ra để có thể di chuyển, làm tăng kích thích cho sụn và xương giúp tăng chiều cao. Nếu cầu lông là bộ môn có tính đối kháng cao thì bơi lội sẽ là bộ môn phù hợp với bất cứ lứa tuổi nào. Với những ai dù đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn muốn phát triển chiều cao, bơi lội vẫn mang đến cơ thể bạn những tác động tích cực đấy.
Nhảy dây là bộ môn giúp bên cạnh việc chơi cầu lông
Nhảy dây là bộ môn giúp bên cạnh việc chơi cầu lông
  • Nhảy dây: Khi chơi nhảy dây, các cơ xương và cột sống được vươn ra, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Bộ môn này dễ tập và đơn giản, có thể tập gần như bất cứ đâu chỉ với một khoảng không gian nhỏ và một sợi dây. Hãy chăm tập luyện các môn khác như nhảy dây và đừng chỉ nghĩ đánh cầu lông có cao không để tăng phát triển chiều cao tốt nhất.
  • Chạy bộ: Chạy bộ là phương pháp tập luyện giúp bạn có thể vừa tận hưởng không khi lúc tập luyện, vừa là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Nhìn tổng quan, cầu lông là môn thể thao giúp bạn có thể phát triển chiều cao hiệu quả. Đừng chỉ mãi chăm chăm đánh cầu lông có cao không mà hãy thực hiện ngay cùng với bạn bè của mình nhé. Với những thông tin vừa rồi, Vimanafs.com mong là bạn có được câu trả lời cũng như có thể áp dụng cho bạn thân để sở hữu chiều cao tốt hơn. Vẫn còn những bài viết hữu ích với những thông tin hay khác trong chuyên mục sức khoẻ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *