Chuyên mục
Kiến thức

Cách chỉnh mực đậm nhạt trên máy photocopy Ricoh

Cách chỉnh mực đậm nhạt trên máy photocopy Ricoh hiện được rất nhiều người sử dụng máy quan tâm để có in ấn ra những văn bản sắc nét và rõ ràng phục vụ cho công việc.

Trong quá trình in ấn thì việc máy photocopy Ricoh cho ra những bản in ấn tài liệu và văn bản có độ rõ nét khá thấp thì thông thường sẽ nghĩ ngay đến chiếc máy photocopy có gặp vấn đề gì đó và kiểm tra máy xem có hết mực hay không. Tuy nhiên không phải lúc nào văn bản bị mờ là do hết mực, có nhiều lúc còn là do bạn không chỉnh độ đậm nhạt khi in cho máy photocopy Ricoh.

chinh-dam-nhat-ban-in-may-photo

Cách chỉnh mực đậm nhạt cho máy photo Ricoh

Đẻ có thể tùy chỉnh được độ đậm nhạt của mực in máy photocopy Ricoh thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé.

Hãy vệ sinh gương chiếu tia laser hay gương quét, chụp

Bước đầu tiên để bạn có thể điều chỉnh được độ đậm nhạt của văn bản khi chụp cần phải vệ sinh gương quét, chụp hay gương chiếu laser ở trên máy photocopy để hạn chế việc in ấn bị bụi bẩn che mất đi nội dung cần được in ấn khiến cho việc in ấn ra nhưng văn bản bị mờ nhạt nội dung.

tuy-chinh-dam-nhat-ban-in

Chú ý bạn hãy chọn những loại vật dụng mịn như vải mịn để lau mặt gương của máy photocopy để hạn chế và tránh làm trầy xước mặt kính chụp hay chiếu laser sẽ khiến cho máy photocopy của của bạn bị hư hỏng và in ấn không còn được chất lượng tốt nhất như lúc đầu. Không chỉ vậy mà bạn còn phải tốn thêm chi phí để sửa chữa lại máy photocopy thì không đáng nhé.

Sau khi vệ sinh xong lắp lại và kiểm tra xem bản in ấn của mình đã rõ nét chưa, nếu vẫn chưa có thể in ấn ra được tài liệu rõ nét thì bạn hãy làm theo bước hai.

Kiểm tra lại hệ thống cấp mực của máy photocopy Ricoh

kiem-tra-may-photo

Bước tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện là kiểm tra lại hệ thống cấp mực để in bên trong máy photocopy Ricoh. Đây là một trong những bước kiểm tra quan trọng nhất để có thể điều chỉnh được lượng mực in của máy photocopy chuẩn xác nhất.

>>>Tham khảo:

Việc này bạn hãy nên kiểm tra lại bộ phận cấp mực in để xem coi nó có cấp mực in xuống đều và hoạt động bình thường không. Nếu như bạn thấy có vấn đề thì hãy mau chóng khắc phục đi nhé.

Tùy chỉnh lại trục cấp mực của máy photocopy Ricoh

Tại bước này thì bạn hãy thực hiện bằng cách bấm 107 và giữ phím Clear/Stop để vào phần SP-Mode, kế đến thì bạn hãy chọn mã bơm mực 2-207 cho máy photocopy Ricoh của mình là được.

Tùy chỉnh lại mực in ở bên trong máy photocopy Ricoh

tuy-chinh-dam-nhat-ban-in-bang-chinh-ma

Đầu tiên khi muốn chỉnh mực in của máy photo ricoh thì bạn hãy tùy chỉnh điện áp trục 2201 để mực máy photocopy phù hợp với trống máy.

Đầu tiên bạn hãy chỉnh mã 2-201-1 bằng cách chỉnh bias lên đến hơn 550, vì số càng cao bản in ấn sẽ càng đậm, Nếu như chỉnh càng thấp sẽ cho ra những bản chụp in ấn mờ nhạt. Cho nên bạn hãy nên tùy chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu của mình nhé. 

Tiếp theo bạn có thể chỉnh mã 2-201-2 được dùng để tùy chỉnh việc cấp mực cho hộp mực của máy photo nếu từ lên cao thì sẽ cấp mực ít hơn và nếu như xuống thấp thì mực in sẽ càng nhiều hơn, do đó bạn nên tùy chỉnh mã theo độ đậm nhạt mực in đúng với nhu cầu in ấn của mình.

Tùy chỉnh Mã 2209: mã này là cũng giúp tăng hay giảm việc cấp mực in ấn. Nếu như chỉ số này càng cao thì máy sẽ cấp mực càng ít đi và ngược lại nếu như chỉ số này càng thấp thì máy sẽ cấp mực in nhiều hơn. Cũng giống như trên tùy chỉnh cho phù hợp ý của mình.

ve-sinh-guong

Ngoài ra bạn có thể thử mã 2001 để chỉnh độ đậm nhạt của bản in ấn của mình nếu bạn chỉnh giảm xuống thì bản n của bạn sẽ đậm hơn, nhưng hãy chú ý nếu chỉnh quá mức thì bản in của bạn sẽ bị đen nền dẫn đến khó có thể nhìn thấy nội dung nên cần lưu ý việc điều chỉnh.

Trên đây là những bước giúp cho bạn có thể tùy chỉnh mực in đậm nhạt trên máy photocopy Ricoh để cho ra được những bản in chụp có độ sắc nét hơn. từ đó giúp cho công việc của in ấn của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu như những bước trên vẫn không thể khắc phục được thì bạn hãy nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra và khắc phục triệt để vấn đề cho bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *