Chuyên mục
Kiến thức

Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ, bát hương sang nhà mới

Bốc bát hương là việc cần làm đầu tiên khi bạn muốn chuẩn bị đầy đủ để cúng nhập trạch vào ngôi nhà mới định cư lâu dài và thờ cúng tổ tiên thần linh.

Hiện nay việc chuyển nhà và cúng nhập trạch thường xuyên diễn ra do đó nên việc bốc bát hương để đem tổ tiên thần linh cho phép được chuyển sang nhà mới để thờ tự là một việc vô cùng quan trọng và rất cần thiết trước khi bắt đầu làm lễ nhập trạch. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được cách chuyển bàn thờ, bát hương sang nhà mới đúng cách. Cho nên bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển bàn thờ, bát hương sang nhà mới.

bat-huong-sang-nha-moi

>>>Xem thêm:

Cách chuyển bàn thờ bát hương qua nhà mới

Thủ tục chuyển bàn thờ bát hương

Bây giờ để bắt đầu cho việc làm lễ bốc bát hương thì gia chủ nên chuẩn bị cho mình một mâm đồ cúng  tươm tất với các đồ cúng như trái cây tươi, hoa tươi, đèn cầy, nhang thắp, đồ ăn chay mặn như gà luộc, xôi, heo quay,… Việc bốc bát hương như thế nào là tùy theo lòng thành của mỗi người nên bạn không cần phải cố sức quá mức chuẩn bị giống như những gì bài viết ghi phía trên. Mà bạn có thể chuẩn bị đồ cúng phù hợp với khả năng của bạn là được.

cung-boc-bat-huong-sang-nh-moi

Việc cúng là thể hiện lòng thành kính của bạn với tổ tiên ông bà và thần linh, cho nên dù không cần phải chuẩn bị quá tốn kém thì cũng không nên quá sơ sài như vậy sẽ thể hiện rằng bạn đang không tôn trọng buổi lễ cúng này. Bạn hãy chuẩn bị thêm rượu trắng, muối gạo, một bao thuốc lá và một nhúm trà nữa nhé. Cùng với đó là không thể thiếu đi được giấy tiền vàng mã được.

Chuẩn bị một bài khấn văn để làm lễ bốc bát hương

bai-khan-boc-bat-huong

Bày giờ việc quan trọng nhất để buổi lễ cúng bốc bát hương có thể diễn ra được suôn sẻ nhất là bạn hãy chuẩn bị cho mình một bài văn khấn trong quá trình làm lễ bốc bát hương để có thể giúp cho thần linh có thể nghe thấy được nguyện vọng của gia chủ và chứng giám cho buổi làm lễ bốc bát hương được diễn ra tốt đẹp nhất mà không gặp vấn đề gì.

Những vấn đề bạn cần chú ý khi bốc bát hương

le-cung-boc-bat-huong

Những đồ vật mà bạn làm lễ cúng bốc bát hương như bài vị, lư hương phải do chính gia chủ đem đến nhà mới của mình. Đặc biệt mà bạn cần phải lưu tâm là không được để những đồ thờ cúng của gia đình bạn chúng với những đồ đạc khác vì như vậy thì bạn sẽ phạm phải bất kính với tổ tiên và thần linh sẽ không may mắn đâu.

Ngoài ra việc bốc bát hương phải làm cẩn thận và chăm chú nhất không nên để bát hương rơi vỡ là điều đại kỵ Còn có không được để bát hương của thần linh hay tổ tiên của bạn ở nhờ nhà của người khác cũng sẽ phạm phải lỗi phong thủy đấy.

le-cung-boc-bat-huong-sang-nha-moi

Như vậy là bài viết đã cho bạn biết cách chuyển bàn thờ, bát hương sang nhà mới đúng cách nhất mà không phạm phải sai lầm phong thủy nào khiến cho gia đình gặp phải vận xui kéo đến. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong việc thực hiện bốc bát hương được diễn ra tốt đẹp.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *