Chuyên mục
Kiến thức

Hướng dẫn cách chọn mực in đúng chuẩn

Việc chọn mực in đúng cách có thể giúp cho quá trình hoạt động của máy được diễn ra tốt nhất mà không gặp phải những lỗi phát sinh liên quan đến mực in máy photocopy.

Hiện nay việc sử dụng máy photocopy hiện được rất nhiều văn phòng làm việc ưa chuộng do tính tiện ích và nhanh chóng trong việc in ấn tài liệu công việc. Tuy nhiên những chiếc máy photocopy này khi sử dụng lâu dài sẽ gặp phải tình trạng hết mực in ấn và cần phải nạp lại mực in.

may-photocopy

Nhưng không phải ai cũng biết chọn mực in đúng với máy để cho máy photo có thể hoạt động được tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết chọn mực in đúng chuẩn cùng với Photocopy Đức Lan nhé.

Những loại mực in máy photocopy

Hiện nay trên thị trường có hai dạng mực in có thể sử dụng được trên máy photocopy chính là mực bột và mực nước và được sử dụng rất rộng rãi và vô cùng phổ biến.

Mực bột có được ưu thế nhờ vào cấu trúc kết nối mạnh mẽ, tạo nên sự bền bỉ khi bám chặt vào bề mặt của giấy in khiến cho nội dung trên văn bản không thể nào bị phai đi được. Loại mực này hoàn toàn rất phù hợp để dán nhãn, decal, giấy tờ văn kiện hay bìa bao sản phẩm, bao bì sách báo,…

muc-bot-in-may-photo

>>>Xem thêm:

Tùy theo từng loại và mẫu mã của chiếc máy photocopy mà sẽ sử dụng loại mực in thích hợp nhất theo từng loại máy để cho máy photocopy có thể hoạt động in ấn hiệu quả và cho ra những bản in có chất lượng tốt nhất.

Chọn mực in bằng những tiêu chí cho máy photocopy

Khối lượng của mực in

muc-in-muoc

Nếu như tại cơ quan hay văn phòng làm việc của bạn có tần suất sử dụng máy in, hay máy photocopy rất nhiều thì bạn có thể lựa chọn khối lượng mực in lớn, để đảm bảo cho quá trình in ấn được diễn ra lâu hơn mà không gặp phải tình trạng hết mực in giữa chừng sẽ có thể ảnh hưởng đến tiến độ sử dụng máy photocopy để in ấn tài liệu phục vụ cho công việc.

Chọn mực in đúng với yêu cầu của máy photocopy

nap-muc-in

Mỗi một chiếc máy photocopy sẽ có được một thông số kỹ thuật riêng do nhà sản xuất tạo ra để cho máy photo có thể hoạt động in ấn tốt nhất. Những thông tin này sẽ được in trực tiếp trên những cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy photocopy, nếu như là bạn thuê máy photocopy mà không có sách hướng dẫn thì có thể lên website tìm mẫu máy photocopy của mình thì nó cũng sẽ hiển thị thông tin loại mực in nào thích hợp cho máy photo của mình nhé.

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ ràng những thông tin về mực in thì có thể liên hệ với cửa hàng nơi bạn mua máy để được hướng dẫn và giải thích kỹ cho bạn loại mực in nào phù hợp, cách bảo quản và tự nạp mực in cho máy đúng cách nhất. Nếu bạn thuê máy photo thì hãy liên hệ với nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy nhé.

muc-in-theo-dong-may

Nhiệt độ của mực in máy photocopy

Nhiệt độ của mực in hay còn gọi là nhiệt độ nóng chảy của mực in máy photocopy, thường thì bạn nên lựa chọn loại mực nào có mức nhiệt độ nóng chảy thấp thì sẽ có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng loại mực có nhiệt độ nóng chảy cao thì máy photo cần phải hoạt động rất nhiều và tiêu tốn rất nhiều điện năng để đốt nóng mực in mới có thể in ấn được.

chon-muc-in-phu-hop-voi-may

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn mực in máy photocopy đúng chuẩn nhất mà bạn có  thể áp dụng và thực hiện cho chiếc máy photocopy của mình. Nhờ vậy mà máy photocopy của bạn sẽ có thể hoạt động in ấn ổn định và tốt nhất, cho ra những bản in tài liệu, văn bản có chất lượng cao, rõ ràng và sắc nét nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://vimanafs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *