Chuyên mục
Công nghệ

Các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7

Smartphone sử dụng lâu ngày hoặc thường xuyên rơi rớt rất dễ mắc phải các lỗi vặt và Xiaomi Redmi 7, Note 7 cũng không phải ngoại lệ. Đúng vậy, với mức giá tốt dù đáp ứng đầy đủ chức năng người dùng nhưng vẫn có thể mắc một số lỗi.

Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ nói rõ một số lỗi thường gặp trên trên hai sản phẩm này như lỗi độ sáng, loạn cảm ứng, lỗi wifi, lỗi loa, lỗi sạc. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi độ sáng màn hình trước nhé!

Lỗi độ sáng:

Các máy Xiaomi Redmi 7, Note 7 tuy có độ sáng ổn và góc nhìn tốt nhưng sau một thời gian sử dụng màn hình dễ bị ám vàng gây mất thoải mái khi đọc tin tức hoặc xem video trong thời gian dài. Tuy nhiên, đây không phải một vấn đề quá to tác và bạn vẫn có thể điều khiển các chức năng hoàn toàn bình thường.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi độ sáng
Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi độ sáng

Một số màn hình sử dụng một thời gian do máy nóng tản nhiệt nhiều cũng làm ố vàng 2 góc dưới màn hình. Đây là lỗi chung ngay cả model trước đây như Xiaomi Redmi 4x cũng thường gặp. Nếu bạn không quá để ý đến 2 góc dưới màn hình thì cũng không có vấn đề gì khi chọn mua một trong hai sản phẩm này.

Loạn cảm ứng:

Một số đánh giá chung của cộng đồng mạng là Xiaomi Redmi 7, Note 7 rất dễ bị đứng máy hoặc loạn cảm ứng khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài và bị nóng lên. Việc mất kiểm soát với máy gây phiền hà không nhỏ nhất là khi đang giải trí hoặc trao đổi online công việc với khách hàng.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 loạn cảm ứng
Xiaomi Redmi 7, Note 7 loạn cảm ứng

Chính vì thế, dù được bán với mức giá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn khá e dè trước hai sản phẩm này và nhắm đến một số dòng sản phẩm khác cùng phân khúc.

Như vậy, nếu bạn không có yêu cầu cấu hình quá cao với điện thoại, thiết bị chỉ nhằm phục vụ cho các nhu cầu cơ bản thì đây sẽ không phải vấn đề. Để khắc phục tình trạng trên, tốt nhất nên cho máy nghỉ khoảng từ 2 đến 3 phút, khả năng cảm ứng sẽ được khôi phục y như cũ.

Tham khảo thêm:
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 7
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 7
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7, Note 7 bị lỗi cảm ứng
>>> Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bị tối đen

Bắt sóng wifi yếu:

Khả năng truy cập mạng của sản phẩm Xiaomi Redmi 7, Note 7 yếu hơn hẳn các thiết bị thương hiệu khác trong cùng tầm giá. Đặc biệt, khi đặt tại cùng một vị trí bỏ xa thiết bị modem, trong khi các điện thoại trong tầm giá khác vẫn kết nối được wifi thì hai sản phẩm này lại không làm được điều đó.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi wifi
Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi wifi

Nguyên nhân có thể do chất lượng của ăng ten bắt sóng wifi có vấn đề. Do đó, nếu có nhu cầu truy cập wifi cao, bạn nên đến gần modem hơn và nên sử dụng 3G/4G khi đến chốn công cộng. Tuy nhiên, khả năng kết nối 3G/4G cũng được cho là khá chập chờn và không ổn định.

Có thể bạn quan tâm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Redmi 7 lỗi wifi yếu

Vấn đề loa thoại và loa ngoài:

Loa ngoài của Xiaomi Redmi 7, Note 7 không được to như mong đợi khiến người dùng khá thất vọng. Đặc biệt, khi mở loa với âm lượng max rất dễ bị phát âm thanh rè. Chính điều này khiến cho việc gọi video không được thoải mái và rõ ràng.

Trải nghiệm âm nhạc trên loa ngoài, nhất là các thể loại nhạc có bass mạnh sẽ hoàn toàn không thể đáp ứng tốt. Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể sử dụng các app làm tăng âm lượng máy hoặc gắn tai nghe khi video call nhé.

Lỗi cắm sạc:

Sở hữu “pin trâu” chuẩn Li-Po với dung lượng lên tới 4.000 mAh, Xiaomi Redmi 7, Note 7 cho phép người dùng trải nghiệm thoải mái cả ngày mà không sợ tình trạng hết pin nhanh. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp người dùng phản ánh cổng sạc không nhạy và đôi lúc có thể không nhận kết nối.

Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi cắm sạc
Xiaomi Redmi 7, Note 7 lỗi cắm sạc

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên dùng dây sạc để kiểm tra với smartphone khác để biết được lỗi do điện thoại hay xuất phát từ cục sạc. Hoặc nhanh nhất bạn có thể dùng bộ sạc khác mượn của bạn bè để sạc thử sẽ xác định được lỗi này.

Kết luận:

Nói chung, theo Nguyễn Gia Mobile, các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7 cũng khá phổ biến trên các dòng điện thoại cùng giá khác. Tuy nhiên, với phân khúc hiện tại, chất lượng hai sản phẩm này được cho là khá ổn và có thể chọn lựa để đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Một bình luận trong “Các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi 7, Note 7”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *