Chuyên mục
Sức khỏe

Giải đáp: Bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Nước dừa là một nguồn cung cấp kali và magie tuyệt vời, nhưng liệu rằng những người bị tiểu đường uống nước dừa được không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trước khi đi vào tìm hiểu xem bị tiểu đường uống nước dừa được không, thì các bạn có biết rằng nước dừa còn được gọi là nước giải khát thể thao của thiên nhiên chưa? Bởi vì chúng đã trở nên rất tốt để bổ sung các chất điện giải như natri và kali, giúp giữ cho huyết áp của chúng ta ở mức ổn định.

Nước dừa không chỉ là nước giải khát mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, không có gì ngạc nhiên khi chúng được những người đam mê thể dục thể thao và những người quan tâm đến sức khỏe dùng như một thức uống đầy năng lượng. Hãy cùng Vimanafs tìm hiểu xem rằng liệu người bị tiểu đường có nên uống nước dừa hay không nhé!

Nước dừa có nhiều đường không?

Nước dừa có nhiều đường không?
Nước dừa có nhiều đường không?

Nước dừa có vị ngọt do các loại đường tự nhiên tạo ra, tuy nhiên thì hàm lượng đường của chúng thay đổi tùy thuộc vào lượng đường mà nhà sản xuất thêm vào. Bảng sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng so sánh 8 ounce (240ml) nước dừa không đường và có đường.

Nước dừa không bỏ thêm đường Nước dừa đã bỏ thêm đường

Calories

44

91

Carbs

10,5g

22,5g

Chất xơ 0g

0g

Đường 9,5g

18g

Nước dừa đã được thêm đường sẽ có lượng đường gấp đôi so với nước dừa không đường. Trong khi đó, một lon Pepsi 8 ounce (240ml) chỉ chứa 27 gam đường mà thôi.

Vì vậy, nước dừa không đường là lựa chọn tốt hơn nhiều so với nhiều loại có đường khác, đặc biệt là cho những ai đang thắc mắc bị tiểu đường uống nước dừa được không và những ai đang muốn giảm lượng đường nạp vào cơ thể.

Hơn nữa, nước dừa là một nguồn tuyệt vời của kali, manganvitamin C, cung cấp tương ứng 9%, 24% và 27% chỉ với 240ml. 

Nước dừa được thêm đường có lượng đường cao hơn gần gấp đôi so với các loại không đường. Vì vậy các bạn hãy chọn nước dừa không đường thay vì các đồ uống có đường khác nếu bạn đang muốn giảm lượng đường nạp vào cơ thể.

Bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Bị tiểu đường uống nước dừa được không?
Bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Có rất ít nghiên cứu về nước dừa và tác dụng của loại nước này đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đã có một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra những cải thiện đáng kể trong việc kiểm soát lượng đường trong máu khi uống nước dừa.

Sau đây là một số lợi ích của việc uống nước dừa dành cho các bạn đang thắc mắc bị tiểu đường uống nước dừa được không?

Nguồn chất xơ + protein dồi dào

Nước dừa là một nguồn giàu proteinchất xơ, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường. Những chất dinh dưỡng này cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và do đó sẽ làm cho lượng đường tăng chậm trong cơ thể.

Giàu chất chống oxy hóa

Giàu chất chống oxy hóa
Giàu chất chống oxy hóa

Các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể chúng ta có thể gây ra bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh mắt và tim. Vì vậy nước dừa cho bệnh nhân tiểu đường là tuyệt vời vì chúng giàu chất chống oxy hóa giúp hạn chế tình trạng bị mắc các loại bệnh này.

Làm lưu thông máu tốt hơn

Lưu thông máu kém có thể gây ra đau khớp, chuột rút cơ bắp và các vấn đề về thị lực và thận. Nước dừa giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể để bạn có thể tránh xa các vấn đề xảy ra do lưu thông máu kém.

Nguồn năng lượng

Mất sức là một vấn đề phổ biến đối với bệnh nhân bị tiểu đường, vì vậy nước dừa có các chất điện giải tự nhiên giúp duy trì sự cân bằng độ pH và các chức năng trao đổi chất của cơ thể. Kali và natri giúp thận của bạn luôn được kiểm soát, điều này rất cần thiết cho bệnh nhân mắc loại bệnh này.

Cách để uống nước dừa

Cách để uống nước dừa
Cách để uống nước dừa

Sau khi tìm hiểu về các ưu điểm của nước dừa cho cơ thể để trả lời câu hỏi bị tiểu đường uống nước dừa được không, thì sau đây chúng ta hãy cùng xem rằng có bao nhiêu cách để các bạn có thể uống loại nước này:

  • Nước dừa có thể được uống bằng cách vắt một ít nước chanh vào đó và các bạn có thể thêm một quả cam hay quýt vào.
  • Nước dừa kết hợp cùng với hạt chia làm thức uống giải khát cho bệnh nhân tiểu đường.
  • Nước dừa có thể được uống khi đói dành cho các bệnh nhân bị tiểu đường.

Rủi ro khi uống quá nhiều nước dừa

Rủi ro khi uống quá nhiều nước dừa
Rủi ro khi uống quá nhiều nước dừa

Nước dừa tươi, vô trùng là một chất điện giải rất tốt cho cơ thể, làm cho chúng trở thành một trong những thức uống được ưa thích nhất để giải quyết tình trạng mất nước. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều nước dừa cũng có những rủi ro và bất lợi nhất định

  • Nước dừa rất giàu kali, là một chất lợi tiểu tự nhiên giúp thận thải nước. Quá nhiều chất này có thể khiến thận của bạn làm việc nhiều hơn trong việc loại bỏ lượng nước dư thừa.
  • Nước dừa không chứa nhiều đường nhưng có đường tự nhiên, và tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể nhanh chóng.
  • Nước dừa được cho là có tác dụng giảm huyết áp. Vì vậy, phụ nữ mang thai và những người bị huyết áp thấp nên tránh tiêu thụ quá nhiều.

Vì vậy, nếu bạn còn nghi ngờ bất kỳ điều gì, chẳng hạn như là bị tiểu đường uống nước dừa được không hay là nước dừa có chứa đường hay nước cốt dừa không, thì tốt nhất là các bạn nên đến gặp bác sĩ để tham khảo trực tiếp từ họ là tốt nhất.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Vimanafs đã trả lời cho các bạn câu hỏi bị tiểu đường uống nước dừa được không cũng như là những lợi ích mà loại đồ uống này đem lại cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên hãy sử dụng chúng một cách hợp lý và không quá lạm dụng vì chúng có thể gây hại cho các bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *