Chuyên mục
Sức khỏe

Bị cảm nên uống gì, ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào?

Bị cảm nên uống gì, ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào? Một câu hỏi đơn giản nhưng lại rất dễ để trả lời sai. Và nếu các bạn cũng thế sao không dành ít thời gian để chúng ta cùng nhau tìm hiểu và trả lời câu trên thông qua những nội dung sắp tới đây.

Hãy đến với Vimanafs.com trong những nội dung sắp tới đây xoay quanh câu hỏi bị cảm nên uống gì, ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào? Theo đó chúng ta sẽ cùng nhau đào sâu và tìm hiểu để có thể trả lời cho câu hỏi trên, nội dung cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Thông tin bổ sung cần lưu ý

Trong nội dung lần này sẽ không đề cập đến các loại thuốc điều trị
Trong nội dung lần này sẽ không đề cập đến các loại thuốc điều trị

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu các nội dung chi tiết xoay quanh việc bị cảm nên uống gì, ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào? Tại đây các bạn cần lưu ý nội dung chủ yếu sẽ xoay quanh về các loại thực phẩm dùng khi bị cảm và không đề cập đến các loại thuốc điều trị đặc thù.

Thêm một lưu ý nữa là các thực phẩm có góp mặt trong danh sách này có thể sẽ gây nên một số tác dụng phụ với loại thuốc điều trị mà các bạn sử dụng nên hãy chú ý cẩn thận. Bên cạnh đó nếu các bạn có dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào có trong danh sách tốt nhất đừng sử dụng chúng để tránh gây nên những hậu quả nặng hơn.

Một số tin tức liên quan mà có thể các bạn quan tâm: Cây An Xoa có tác dụng gì với sức khỏe, Tìm hiểu nguyên nhân nhiệt miệng, Cách giảm đau đầu hiệu quả,…

Bị cảm nên uống gì, ăn gì?

Cùng tìm hiểu bị cảm nên uống gì, ăn gì
Cùng tìm hiểu bị cảm nên uống gì, ăn gì

Và không để các bạn phải đợi thêm quá lâu, ngay bây giờ đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm nên sử dụng khi bị cảm, xin mời các bạn đón xem.

Canh, súp hoặc cháo nóng

Canh, súp hoặc cháo nóng là nguồn thực phẩm rất dễ để người bệnh tiêu thụ
Canh, súp hoặc cháo nóng là nguồn thực phẩm rất dễ để người bệnh tiêu thụ

Nếu được hỏi khi bị cảm nên uống gì, ăn gì khá chắc thứ đầu tiên mà đa số người sẽ trả lời đó là canh, súp hoặc cháo nóng. Tất nhiên nếu xét theo những nghiên cứu thực tế thì chưa có một bằng chứng cụ thể nào cho thấy việc sử dụng canh, súp hoặc cháo nóng có thể chữa trị được tình trạng bệnh cảm.

Dù thế không thể phủ nhận rằng khi bị cảm thì canh, súp hoặc cháo nóng là những thực phẩm rất dễ để người bệnh sử dụng và hấp thụ. Đấy là chưa kể đến các thành phần giàu dinh dưỡng từ các nguyên liệu làm nên những món ăn này như nước hầm xương gà, xương bò cùng một số loại rau củ bổ dưỡng khác.

Tất cả những thứ kể trên góp lại thành một món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa dễ dàng cho người bệnh sử dụng và hấp thụ dinh dưỡng từ đó.

Hoa quả giàu Vitamin C

Hoa quả giàu Vitamin C rất có lợi cho sức đề kháng của cơ thể
Hoa quả giàu Vitamin C rất có lợi cho sức đề kháng của cơ thể

Bên cạnh canh, súp hoặc cháo nóng thì lựa chọn thực phẩm thứ hai cho người bệnh cũng phổ biến không kém đó là những loại hoa quả giàu Vitamin C. Theo đó Vitamin C đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể, một điều cực kỳ quan trọng ở người bệnh.

Trong trường hợp các bạn không có sẵn những loại hoa quả giàu Vitamin C có thể thử thay thế bằng các loại rau củ cũng giàu Vitamin C không kém như bông cải, ớt, cải bó xôi,…

Sữa chua

Sữa chua vừa có lợi cho sức đề kháng vừa là nguồn cung protein cần thiết
Sữa chua vừa có lợi cho sức đề kháng vừa là nguồn cung protein cần thiết

Bên cạnh việc sử dụng các loại hoa quả giàu Vitamin C để bổ sung và tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể chúng ta cũng có thể sử dụng sữa chua với khả năng tương tự. Và không chỉ thế sữa chua khi được sử dụng còn cung cấp cho cơ thể một lượng protein nhất định vô cùng cần thiết ở người bệnh.

Nhưng các bạn nên nhớ chỉ nên sử dụng các loại sữa chua không đường để đạt được lượng dinh dưỡng hấp thụ tối đa cho cơ thể. Thêm một lưu ý nữa là hãy tránh sử dụng các loại sữa chua chưa tiệt trùng cho người bệnh do dễ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

Tỏi

Tỏi có thể sử dụng để làm giảm các triệu chứng bệnh lý
Tỏi có thể sử dụng để làm giảm các triệu chứng bệnh lý

Tỏi tất nhiên là một thứ mà các bạn sẽ thấy làm lạ nếu nó xuất hiện trong danh sách các loại thực phẩm nên sử dụng cho người bệnh. Nhưng dù thế nào thì tỏi vẫn là một loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng bởi khả năng tăng cường đáng kể hệ miễn dịch của cơ thể.

Ngoài công dụng kể trên việc sử dụng tỏi một cách hợp lý cũng góp phần làm giảm đi đáng kể các triệu chứng bệnh lý ở người bệnh.

Bị cảm nên tránh những loại thực phẩm nào?

Cùng tìm hiều bị cảm nên tránh những loại thực phẩm nào
Cùng tìm hiều bị cảm nên tránh những loại thực phẩm nào

Nếu đã có danh sách những loại thực phẩm khi bị cảm nên sử dụng, tất nhiên theo chiều hướng ngược lại chúng ta cũng có những loại thực phẩm cần tránh cho người bệnh sử dụng như:

  • Các loại thực phẩm cứng như bánh quy, khoai tây chiên,… có thể khiến tình trạng đau họng do bệnh cảm trở nên trầm trọng hơn.
  • Các loại thực phẩm chế biến sẵn như đồ ăn nhanh, đồ hộp,… chứa rất ít dinh dưỡng, thứ mà cơ thể cực kỳ cần đến khi bị cảm.
  • Đồ uống có cồn rất dễ khiến cơ thể dễ mất nước hơn cũng như có thể gây nên một số tình trạng thuyên giảm về sức khỏe của hệ miễn dịch.
  • Đồ uống có caffein như trà, cà phê rất dễ khiến cơ thể dễ mất nước đồng thời khiến cơ thể bị gia tăng nhiệt độ.

Tới đây cũng là toàn bộ các thông tin xoay quanh câu hỏi bị cảm nên uống gì, ăn gì và tránh những loại thực phẩm nào? Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những nội dung tương lai tại chuyên mục sức khỏe của Vimanafs.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *